Thông báo của Phân ban Ni giới T.Ư

PHÂN BAN NI GIỚI TRUNG ƯƠNG

THÔNG BÁO
V/v: Nhận chúng chuyên tu tại Viện Chuyên tu Tuệ Giác, trực thuộc Phân ban Ni giới T.Ư

Kính gửi: - Phân ban Ni giới các tỉnh, thành phố

                 - Chư Ni và nữ Phật tử trên toàn quốc

Được sự cho phép và giúp đỡ tận tình của Ban Trị sự Phật giáo và UBND tỉnh BR-VT, Ni trưởng Thích nữ Như Cương, viện chủ chùa Bát Nhã (P.24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) thành lập TU VIỆN TUỆ GIÁC tại khu phố 1, P.Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ, tỉnh BR-VT, nhằm góp phần cùng Phân ban Ni giới T.Ư đào tạo chuyên tu cho chư Ni và Phật tử có tâm nguyện sau đây:

1. Chư Ni có tâm nguyện chuyên tu ngắn hạn hoặc dài hạn

2. Chư Ni sau khi tốt nghiệp các cấp Phật học, có tâm nguyện vừa chuyên tu vừa phục vụ Phật pháp, qua việc nghiên cứu biên soạn, phiên dịch, trước tác, sáng tác, .v.v… để hoằng dương Chánh pháp.

3. Chư Ni sau khi tốt nghiệp các cấp Phật học, có tâm nguyện vừa chuyên tu ngắn hạn để phát huy đạo lực trước khi phục vụ Giáo hội và dấn thân vào các Phật sự lợi đạo ích đời.

4. Nữ Phật tử thuần thành có tâm nguyện chuyên tu ngắn hạn hoặc dài hạn

Sau gần hai năm thi công xây dựng, tu viện hiện nay đã có nơi cho chư Ni cư trú tu học. Phân ban Ni giới T.Ư trân trọng thông báo đến chư Ni và Phật tử trên toàn quốc, Viện chuyên tu sẽ bắt đầu nhận chúng vào tu học với số lượng 40 vị, kể từ ngày ra thông báo này (có thể đến đăng ký trực tiếp hoặc qua điện thoại).

Ngày nhập chúng: Bắt đầu từ ngày 20-11 năm Mậu Tuất (nhằm ngày 26-12-2018).

Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp với Ni trưởng Thích nữ Như Cương, Phó Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư, trụ trì tu viện Tuệ Giác, đại diện Ban Điều hành tu viện qua số điện thoại: 0907 148 831.

Pháp môn tu của Viện gồm: THIỀN, TỊNH và THIỀN TỊNH SONG TU do các bậc Thầy hướng dẫn.

Nhằm góp phần cùng Giáo hội trong việc đào tạo chư Ni chuyên tu thăng hoa giới đức, hoằng pháp lợi sinh. Phân ban Ni giới T.Ư rất mong Phân ban Ni giới các tỉnh, thành và chư tôn đức Ni trụ trì các tự viện trên toàn quốc động viên khích lệ đệ tử, đại chúng - nhất là thế hệ trẻ cùng nữ Phật tử tham gia đăng ký tu tập để Phật giáo VN luôn được phát triển và tồn tại lâu dài trong lòng dân tộc

TM.PHÂN BAN NI GIỚI T.Ư
TRƯỞNG BAN

NT.THÍCH NỮ TỊNH NGUYỆN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày