Thủ hiến Delhi dự khóa thiền Vipassana 10 ngày

GNO - Thủ hiến Delhi - ông Arvind Kejriwal - đang tham dự một khóa thiền Vipassana 10 ngày, sẽ không được phép gặp bất cứ ai, hay tiếp cận với báo chí và điện thoại di động, một quan chức cho biết hôm thứ Hai (1-8).

Ông ta sẽ ở lại Trung tâm thiền Vipassana Himachal ở Dharamkot - một điểm du lịch trên vùng ngoại ô và gần nơi ở của Đức Dalai Lama - cho đến 12-8, phụ trách trung tâm, Pawan Sharma nói.

anh vch 1.jpg
Một ngày của ông Kejriwal sẽ bắt đầu lúc 4 giờ sáng và ông sẽ nghỉ ngơi lúc 9 giờ 30 phút tối

Sharma cho biết khóa tu Vipassana 10 ngày sẽ bắt đầu vào thứ Ba và tiếp tục cho đến 11-8. Ông Kejriwal sẽ quay trở lại Delhi vào ngày hôm sau.

Trong suốt khóa tu, ông Kejriwal sẽ ở lại mà không cần nhân viên của mình.

"Không ai được phép gặp ông Kejriwal trong suốt khóa tu. Ngay cả an ninh của ông cũng sẽ không ở lại với ông tại trung tâm", Sharma nói thêm.

Một ngày của ông Kejriwal sẽ bắt đầu lúc 4 giờ sáng và ông sẽ nghỉ ngơi lúc 9 giờ 30 phút tối. Giữa thời gian đó sẽ có các buổi thiền.

Những người tham gia sẽ đặt câu hỏi cho người hướng dẫn họ trong khoảng thời gian quy định trong suốt khóa tu, Sharma nói.

Những người tham gia sẽ được phục vụ những bữa ăn đơn giản, bao gồm gạo và dal.

Có thể sẽ không có quyền tiếp cận báo chí, truyền hình và điện thoại di động.

Theo trung tâm, quá trình 10 ngày là một dẫn nhập đến với Vipassana nơi mà kỹ thuật này được dạy từng bước mỗi ngày.

Văn Công Hưng
(theo IANS)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Năm cách chế ngự cơn giận

Năm cách chế ngự cơn giận

GN - Sân hận hay giận dữ là một trạng thái tâm lý rất thông thường của con người. Hầu như ai cũng từng nổi giận, trong một thời điểm nào đó, với một mức độ nào đó, khi đối diện với một người hay một điều kiện không vừa lòng.

Thông tin hàng ngày