Thư Tổng Biên tập nhân 40 năm Báo Giác Ngộ

HT.Thích Trí Quảng làm Tổng Biên tập báo từ năm 1990 cho đến nay
HT.Thích Trí Quảng làm Tổng Biên tập báo từ năm 1990 cho đến nay

GN - Cùng chư Tăng Ni, bạn đọc quý mến,

Đúng vào ngày đầu năm 1976, Báo Giác Ngộ (giấy phép thành lập do Bộ Thông tin-Văn hóa Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa Miền Nam Việt Nam cấp ngày 1-12-1975, mang tên là “Hòa Hợp”) ra số đầu tiên. Từ đó đến nay, với thời gian 40 năm, Báo đã trải qua nhiều chặng đường phát triển.

Ban đầu là cơ quan của Ban Liên lạc Phật giáo Yêu nước TP.Hồ Chí Minh. Đến năm 1990, Báo Giác Ngộ được chuyển về Thành hội Phật giáo thành phố chủ quản.

Từ bán nguyệt san, xuất bản 2 kỳ/ tháng, được bao cấp, Ban Biên tập mới đã nỗ lực tăng kỳ và ra thêm một phụ trương nghiên cứu Phật học - nguyệt san Giác Ngộ từ năm 1996. Sau đó 12 năm, Báo bắt nhịp và hòa vào mạng thông tin điện tử toàn cầu với phiên bản Giác Ngộ online, cập nhật thông tin hoạt động Phật giáo trong nước và quốc tế, phổ biến các bài thuyết giảng, nghiên cứu, góp phần làm trong sáng nhận thức về Phật giáo của số đông.

Ngoài sứ mệnh truyền thông thể hiện qua các ấn phẩm báo tuần, nguyệt san và phiên bản điện tử, Báo còn chủ trương các hoạt động từ thiện xã hội, các chương trình Phật học hàm thụ, Đào tạo từ xa, sáng kiến các hoạt động dành cho giới trẻ như Hội trại mùa hè, Tiếp sức mùa thi…

BTN_0084.JPG

Với thời gian 40 năm, Báo đã trải qua nhiều chặng đường phát triển - Ảnh: Bảo Toàn

Những gì Báo Giác Ngộ đã làm được 40 năm qua, sự đánh giá trước hết xin dành cho các thế hệ bạn đọc. Điều mà Ban Biên tập cũng như tập thể các phòng ban tòa soạn tâm niệm, ngoài nỗ lực và tâm nguyện cũng như niềm đam mê, Báo luôn nhận được nhiều tình cảm sâu sắc và hỗ trợ của quý vị lãnh đạo chính quyền các thế hệ của thành phố; sự quan tâm của Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo thành phố, sự ủng hộ của Trung ương Giáo hội, các Ban Trị sự Phật giáo tỉnh thành, quận huyện thuộc thành phố, chư Tăng Ni, bạn đọc, cộng tác viên, đối tác và khách hàng thân thiết…

Chính những tình cảm, sự gắn bó, ủng hộ, gửi gắm, tin tưởng đó là động lực để Ban Biên tập và tập thể tòa soạn Báo vượt qua những khó khăn, nỗ lực nâng cao chất lượng, hình thức cũng như đổi mới quy trình làm việc nhằm phục vụ bạn đọc, làm tròn trách nhiệm của một cơ quan báo chí Phật giáo với đất nước và Giáo hội trong các giai đoạn phát triển.

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên, nhân danh Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hồ Chí Minh - cơ quan chủ quản và thay mặt Ban Biên tập cùng tập thể tòa soạn, tôi thành kính tri ân các thế hệ tiền nhân đã đặt nền tảng cho sự hình thành và phát triển của báo; cảm ơn chư Tăng Ni, bạn đọc, cộng tác viên, đối tác, các doanh nghiệp Phật tử đã gắn bó, tham dự và đồng hành cùng Giác Ngộ suốt 40 năm qua.

Ban Biên tập mong rằng sẽ tiếp tục được đón nhận sự quan tâm sâu sắc đó, và chắc chắn sẽ phải tự thân nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với niềm tin, tình cảm trên, để có những khởi sắc hơn nữa trong nội dung, hình thức cũng như các hoạt động ngoại vi, đem lại lợi lạc thiết thực, góp phần xây dựng xã hội thiện lành, phát triển.

Chúc tất cả năm mới 2016 vô lượng an lành!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Bao lâu rồi bạn chưa uống trà?

GNO - Mỗi lần về thăm nhà thấy bã trà trong ấm đã mốc rêu, cặn trà đọng dưới đáy chén vàng khè là tôi biết đã lâu rồi không có khách ghé chơi.

Thông tin hàng ngày