Thứ trưởng Lê Khánh Hải làm việc với chùa Thành

GNO - Sáng 2-3, tại chùa Thành - trụ sở Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Lạng Sơn, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch do ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng dẫn đầu đã đến lễ Phật, thăm và làm việc tại chùa Thành (Diên Khánh tự -di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia).

Đại đức Thích Bản Chung, Phó BTS Phật giáo tỉnh Lạng Sơn kiêm Trưởng ban TTXH; ông Bùi Kim Thành, Chánh Văn phòng BTS cùng các vị ủy viên BTS Phật giáo tỉnh Lạng Sơn tiếp đoàn.
chua Thanh 2.JPG
Thứ trưởng Lê Khánh Hải cùng đoàn công tác lễ Phật

Tại buổi gặp mặt, ông Lê Khánh Hải thay mặt Bộ đánh giá cao công tác bảo tồn và phát huy những giá trị của di tích lịch sử văn hóa chùa Thành; đặc biệt là công tác trùng tu, xây dựng, bảo tồn phát huy những giá trị của di tích. Ông Hải đề nghị Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn khẩn trương lập quy hoạch di tích lịch sử chùa Thành trình UBND tỉnh Lạng Sơn. Đồng thời, mong muốn quý thầy và BTS Phật giáo tỉnh cùng với Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà tiếp tục bảo tồn phát huy những giá trị của di tích lịch sử cấp quốc gia.
chua Thanh.JPG
Đại đức Thích Bản Chung tiếp đoàn

Thay mặt BTS, Đại đức Thích Bản Chung trân trọng cảm ơn ông Lê Khánh Hải và đoàn. Đại đức bày tỏ mong muốn trong thời gian tới  tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ và tạo điều kiện của Bộ cũng như các cơ chức năng đối với di tích lịch sử chùa Thành.

Dịp này, Đại đức cũng đề nghị Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, các cơ quan chức năng tạo điều kiện, giúp đỡ sớm di chuyển khu tháp mộ của sư Tổ Thích Xuân Lôi ra khu vực II của di tích, tạo cảnh chung, bảo tồn di tích và phát huy những giá trị tốt đẹp của di tích chùa Thành.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Hải, Tổng Biên tập phát biểu khai mạc trong Lễ kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ, diễn ra tại Việt Nam Quốc Tự, ngày 31-12-2025 - Ảnh: Đăng Huy

Lời cảm ơn của Báo Giác Ngộ

GNO - Trong những ngày qua, Báo Giác Ngộ nhận được rất nhiều năng lượng an lành, tốt đẹp qua lời chúc mừng, chia sẻ của chư tôn đức Tăng Ni, quý vị lãnh đạo, cộng tác viên và bạn đọc với tình cảm quý mến, trân trọng và tin yêu.
Chư tôn đức tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên - Ảnh: Đăng Huy

Nhiều cảm xúc khi được tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên

GNO - Với nhiều người được có mặt và tham dự sự kiện 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 - 1-1-2026) tại Việt Nam Quốc Tự là một điều đặc biệt, hiếm có trong cuộc đời, nơi ghi dấu nửa thế kỷ của một tờ báo đạo truyền tải Chánh pháp góp phần mang lại niềm an lạc cho cuộc đời.

Thông tin hàng ngày