Thủ tướng Ấn Độ tặng cây bồ đề đến vua Thái Lan

GNO - Thủ tướng Ấn Độ tặng cây bồ đề đến vua Thái Lan như món quà dành cho người Phật tử mẫu mực.

Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh đã đến Bangkok hôm nay, thứ Năm, 30-5, để bắt đầu chuyến công du hai ngày của ông tại Thái Lan. Trong đó có việc tặng vua Thái Lan cây bồ đề con chiết từ cội Bồ đề linh thiêng.

Bodhi.jpg

Hình ảnh về cây Bồ đề linh thiêng được đại sứ quán Ấn Độ công bố. Thủ tướng Ấn Độ sẽ tặng cây bồ đề con được chiết ra từ đây như một món quà tặng đến vua Thái - Ảnh: BP

Thông báo chính thức của ngành hàng không cho biết, Thủ tướng Manmohan Singh đến tại sân bay quốc tế Don Mueang trên một chuyến bay đặc biệt từ Nhật Bản. Theo lịch trình, vào cuối ngày hôm nay, ông sẽ hội kiến với quốc vương Thái Lan tại bệnh viện Siriraj.

Người đứng đầu chính phủ Ấn Độ đã mang cây bồ đề con được chiết ra từ cội Bồ đề linh thiêng tại Bồ Đề Đạo Tràng, nơi mà cách đây khoảng 2600 năm Đức Phật đã giác ngộ, để làm quà tặng đến vua Thái - một người Phật tử mẫu mực.

“Món quà đặc biệt là cây Bồ đề này của Thủ tướng Ấn Độ như là một hành động lịch sử và cũng thể hiện niềm tự hào về các biểu tượng di sản văn hóa giống nhau giữa Ấn Độ và Thái Lan”, tuyên bố lãnh sự Ấn Độ tại Thái Lan cho biết.

Ngay sau khi tiếp kiến vua Thái Lan, thủ tướng Singh sẽ tham dự cuộc hội đàm song phương với thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày