Thủ tướng Modi mang tinh thần của Đức Phật đến LHQ

GN - Thông điệp được đưa ra nhân bài phát biểu dài 17 phút tại kỳ họp lần thứ 74 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (LHQ) vừa được tổ chức tại New York. Trong đó, người người đứng đầu Chính phủ Ấn Độ nhấn mạnh chỉ mang đến kỳ họp tinh thần hòa bình được truyền dạy từ Đức Phật.

71339519.cms.jpg


Thủ tướng Ấn Độ Modi phát biểu tại Trụ sở Liên Hiệp Quốc

“Đất nước chúng tôi không bao giờ mang chiến tranh cho thế giới. Chúng tôi chỉ duy nhất mang Đức Phật đến đây. Điều đó có nghĩa, chúng tôi chỉ đưa ra các thông điệp về hòa bình cho toàn thể thế giới”, Thủ tướng Ấn Độ Modi nhấn mạnh.

Cũng trong dịp này, Thủ tướng Modi thông tin trước Đại hội đồng LHQ các chương trình phát triển mà Chính phủ Ấn Độ đang thực hiện, đặc biệt việc điều trị bệnh lao miễn phí cho người dân từ năm 2015.

“Chúng tôi sẽ nỗ lực thực hiện khuyến cáo của LHQ về hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần và luôn thể hiện sự ưu tiên hàng đầu đối với các hoạt động ứng phó biến đổi khí hậu do LHQ phát động”, ông Modi khẳng định.

Các phát biểu của Thủ tướng Modi được lãnh đạo nhiều quốc gia đánh giá cao.

Gia Trúc
(theo Wionews)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1341 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khói xuân trên bến đạo

GNO - Mỗi độ Tết về, khi sắc đào phai còn vương nơi hiên nhà, người Việt lại tìm đến chùa như tìm một dòng suối trong để rửa nhẹ bụi trần. Đi lễ đầu năm không phải là nghi thức cầu kỳ, mà là một cuộc trở về với phần lặng nhất trong tâm mình.
Phù điêu mô tả Thái tử Siddhartha từ giã ngựa Kiền-trắc

Hình tượng con ngựa trong Phật giáo

NSGN - Hình tượng con ngựa xuất hiện trong nhiều kinh sách Phật giáo như một biểu trưng mang tính giáo dục và triết học, phản ánh tiến trình điều phục tâm và thực hành con đường giải thoát.

Thông tin hàng ngày