Thủ tướng Modi tặng giống cây Bồ-đề thiêng tới Nepal

GNO - Là một biểu tượng của di sản Phật giáo chia sẻ, Thủ tướng Narendra Modi hôm thứ Ba (25-11) đã tặng một cây non Bồ-đề thiêng liêng được trồng ở Lâm Tỳ Ni, nơi đản sinh của Đức Phật.

anh VCH.jpg


Thủ tướng Modi được chào đón ở Nepal

"Tôi đã mang từ Bồ Đề Đạo Tràng một cây Bồ-đề non, sẽ được trồng bởi Đại sứ của chúng tôi ở Lâm Tỳ Ni", ông Modi nói trong khi khai trương một trung tâm chấn thương được Ấn Độ xây dựng tại Bệnh viện Bir thuộc Kathmandu.

Cây non được trồng trong khuôn viên của tu viện Maya Devi ở Lâm Tỳ Ni hôm qua, 28-11.

Cây Bồ-đề thiêng tại Đại tháp Giác Ngộ ở Bồ Đề Đạo Tràng, bang Bihar, là địa điểm chính xác nơi Thái tử Siddhartha giác ngộ 2.600 năm trước và trở thành Đức Phật lịch sử.

Thủ tướng Modi, người đến đây để tham dự hội nghị thượng đỉnh SAARC 18, đã đến thăm Lâm Tỳ Ni cùng với Janakpur, nơi sinh của Sita cách Kathmandu 250 km về phía nam và nơi hành hương thiêng liêng Muktinath của đạo Hindu.

Văn Công Hưng (Theo The Hindu)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

 Hòa thượng Thích Giác Tâm trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

Gia Lai: Chùa Bửu Minh thăm, cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

GNO - Chiều 7-2, Hòa thượng Thích Giác Tâm, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức (tại X.Nghĩa Hưng, H.Chư Păh) đến thăm, cảm ơn đến lãnh đạo Công an tỉnh đã giúp đỡ vụ mất trộm 4 pho tượng Phật tại chùa Bửu Minh.

Thông tin hàng ngày