Thừa Thiên Huế: Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh triển khai các hoạt động hướng đến Đại lễ Phật đản

Chư tôn đức chứng minh, tham dự buổi họp của Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh
Chư tôn đức chứng minh, tham dự buổi họp của Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tại Trung tâm Văn hóa Liễu Quán, chiều 19-2, Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức họp triển khai các công tác Phật sự trọng điểm trong thời gian đến.

Chứng minh, tham dự cuộc họp có chư vị cố vấn: Hòa thượng Thích Quang Nhuận, Thành viên Hội đồng Chứng minh; Hòa thượng Thích Hải Ấn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại Huế; Thượng tọa Thích Kiên Tuệ, Trưởng ban Văn hóa tỉnh, cùng Tăng Ni, đạo hữu Phật tử trong Ban Văn hóa.

Sau khi thông qua chương trình họp, Đại đức Thích Trung Định, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Văn hóa trình kế hoạch hoạt động Phật sự dự kiến trong thời gian đến của Ban.

Theo đó, Ban Văn hóa sẽ tiếp tục triển khai những hoạt động do Ban Văn hóa T.Ư và Ban Trị sự tỉnh tổ chức; Tập trung và thống nhất trong đa dạng các sinh hoạt văn hóa Phật giáo theo chủ trương mà Hội đồng Trị sự đã phê duyệt nhiệm kỳ IX (2022-2027), góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống dân tộc.

Quang cảnh buổi họp của Ban Văn hóa

Quang cảnh buổi họp của Ban Văn hóa

Ban Văn hóa Phật giáo tỉnh cũng triển khai các dự kiến hoạt động Phật sự quan trọng nhằm hướng đến Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 và 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân, triển lãm hình ảnh, chiếu video về chư Thánh tử đạo tại Huế; Tham gia hội thảo khoa học “Kiến trúc Phật giáo Việt Nam thống nhất trong đa dạng” tại Hà Nội; Tham gia Hội thảo khoa học “Thiền phái Lâm Tế Chúc Thánh: Lịch sử và phát triển” tại tổ đình Chúc Thánh, Quảng Nam; Kiến nghị quản lý văn hóa phẩm Phật giáo trên địa bàn tỉnh; Tuyên truyền, quảng bá Văn hóa Phật giáo Huế đã được bàn thảo và phân công, phân nhiệm đến từng thành viên trong Ban Văn hóa.

Cuộc họp đã được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của nhị vị Hòa thượng cố vấn, cùng các ý kiến đống góp của chư tôn đức Tăng Ni, cư sĩ thiện hữu trí thức, góp phần tích cực trong công tác triển khai các hoạt động Phật sự của Ban Văn hóa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

GNO - Tôi là độc giả trung thành và là một cộng tác viên thường xuyên của Báo Giác Ngộ từ nhiều năm nay. Thật rất vinh dự và tự hào khi tôi được đi cùng Báo Giác Ngộ với nhiều niềm vui và đầy ắp kỷ niệm.
Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

NSGN - Nổi lên trong số hàng triệu người để thiết lập một trật tự xã hội công bằng, Tiến sĩ Ambedkar là một một học giả, một nhà cải cách xã hội xuất sắc, một người yêu nước,một nhà lập pháp đáng nể trọng; và là một nhà lãnh đạo tôn giáo có tầm nhìn xa, là vị anh hùng của sự phục hưng Phật giáo đương đại ở Ấn Độ.
[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

GNO - Chia sẻ với chương trình Podcast, Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định: "Báo Giác Ngộ được tiếp nối, chuyển giao thế hệ kế thừa rất tốt đẹp, rất vững vàng nên đã phát triển không chỉ theo đúng đường hướng của Giáo hội, mà còn hài hòa về mặt xã hội".

Thông tin hàng ngày