Thừa Thiên Huế: Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh triển khai các hoạt động hướng đến Đại lễ Phật đản

Chư tôn đức chứng minh, tham dự buổi họp của Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh
Chư tôn đức chứng minh, tham dự buổi họp của Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tại Trung tâm Văn hóa Liễu Quán, chiều 19-2, Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức họp triển khai các công tác Phật sự trọng điểm trong thời gian đến.

Chứng minh, tham dự cuộc họp có chư vị cố vấn: Hòa thượng Thích Quang Nhuận, Thành viên Hội đồng Chứng minh; Hòa thượng Thích Hải Ấn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại Huế; Thượng tọa Thích Kiên Tuệ, Trưởng ban Văn hóa tỉnh, cùng Tăng Ni, đạo hữu Phật tử trong Ban Văn hóa.

Sau khi thông qua chương trình họp, Đại đức Thích Trung Định, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Văn hóa trình kế hoạch hoạt động Phật sự dự kiến trong thời gian đến của Ban.

Theo đó, Ban Văn hóa sẽ tiếp tục triển khai những hoạt động do Ban Văn hóa T.Ư và Ban Trị sự tỉnh tổ chức; Tập trung và thống nhất trong đa dạng các sinh hoạt văn hóa Phật giáo theo chủ trương mà Hội đồng Trị sự đã phê duyệt nhiệm kỳ IX (2022-2027), góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống dân tộc.

Quang cảnh buổi họp của Ban Văn hóa

Quang cảnh buổi họp của Ban Văn hóa

Ban Văn hóa Phật giáo tỉnh cũng triển khai các dự kiến hoạt động Phật sự quan trọng nhằm hướng đến Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 và 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân, triển lãm hình ảnh, chiếu video về chư Thánh tử đạo tại Huế; Tham gia hội thảo khoa học “Kiến trúc Phật giáo Việt Nam thống nhất trong đa dạng” tại Hà Nội; Tham gia Hội thảo khoa học “Thiền phái Lâm Tế Chúc Thánh: Lịch sử và phát triển” tại tổ đình Chúc Thánh, Quảng Nam; Kiến nghị quản lý văn hóa phẩm Phật giáo trên địa bàn tỉnh; Tuyên truyền, quảng bá Văn hóa Phật giáo Huế đã được bàn thảo và phân công, phân nhiệm đến từng thành viên trong Ban Văn hóa.

Cuộc họp đã được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của nhị vị Hòa thượng cố vấn, cùng các ý kiến đống góp của chư tôn đức Tăng Ni, cư sĩ thiện hữu trí thức, góp phần tích cực trong công tác triển khai các hoạt động Phật sự của Ban Văn hóa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Luật Nhân quả của Phật giáo không phải là một định thức khô cứng kiểu như A+B=C...

Thắc mắc về nhân quả

GN - Có nhân thì ắt có quả, nhưng nhân quả ấy không đơn tuyến, một chiều mà tác động đa tuyến, đa chiều...
Bạn nên học hạnh báo hiếu của người cư sĩ tại gia để vừa hiếu thảo với cha mẹ, tổ tiên mà vừa làm tròn bổn phận làm chồng, làm cha của mình - Ảnh minh họa từ Làng Mai

Tại gia vẫn báo hiếu tốt

GNO - Tôi năm nay 40 tuổi, đã có vợ và một con. Tôi đã quy y Tam bảo từ nhỏ, mỗi tối thường vào chùa tu tập, tụng niệm. Một năm trở lại đây không biết căn duyên thế nào mà tôi ăn chay và không thèm ăn mặn nữa. Tôi cảm nhận rõ về sanh tử luân hồi, và chỉ có xuất gia mới báo hiếu...

Thông tin hàng ngày