Thừa Thiên Huế: "Chuyến bay nghĩa tình" hướng về phương Nam

Đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế chi viện TP.HCM
Đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế chi viện TP.HCM
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 14-7, đoàn công tác gồm 127 y bác sĩ, nhân viên y tế, sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Y dược Huế đã "bay" từ Cảng hàng không quốc tế Phú Bài vào để chi viện, chung tay cùng TP.HCM phòng, chống dịch Covid-19. 

Tại buổi lễ xuất quân, ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, ngày 8-7, UBND tỉnh đã có văn bản hỏa tốc gửi UBND TP.HCM về việc đề nghị hỗ trợ thành phố trong công tác phòng chống dịch.

Thừa Thiên Huế: "Chuyến bay nghĩa tình" hướng về phương Nam ảnh 1
Ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế phát biểu

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: “Hơn lúc nào hết, sự đoàn kết, chung tay, chung sức của các thành viên trong đoàn công tác tham gia hỗ trợ, giúp đỡ TP.HCM và các tỉnh phía Nam vượt qua giai đoạn khó khăn lúc này có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cấp thiết. Đây cũng là mệnh lệnh từ trái tim của những người chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch, hành động vì nghĩa đồng bào, vì lợi ích, sức khỏe, tính mạng của cộng đồng”.

Thừa Thiên Huế: "Chuyến bay nghĩa tình" hướng về phương Nam ảnh 2

Đoàn công tác ra sân bay Phú Bài để di chuyển vào TP.HCM

Llãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cũng gửi lời cảm ơn đến người thân, gia đình của những y bác sĩ, các tình nguyện viên đã ủng hộ, đồng hành và chia sẻ những khó khăn, thách thức, luôn là hậu phương vững chắc để các chiến sĩ áo trắng có thể yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Phát biểu tại lễ xuất quân, ông Phan Hải Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Quốc tế - Bệnh viện Trung ương Huế, Trưởng đoàn công tác, hứa sẽ nỗ lực hết mình, quyết tâm hoàn thành cao nhất nhiệm vụ được giao, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thừa Thiên Huế: "Chuyến bay nghĩa tình" hướng về phương Nam ảnh 3

Cùng chung tay quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh

Dịp này, UBMTTQVN TP.Huế cũng đã vận động 36 phường, xã của thành phố triển khai làm các thực phẩm khô để chuyển cho bà con khó khăn của TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cung thỉnh chư tôn đức chứng minh quang lâm Giác linh đường

Long An: Lễ nhập kim quan Hòa thượng Thích Thiện Phúc

GNO - Ngày 3-12 (29-11-Tân Sửu), tại chùa Linh Nguyên, 236, ấp Bình Tả 1, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An), Ban Tổ chức lễ tang và môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm cử hành lễ nhập kim quan cố Hòa thượng Thích Thiện Phúc.

Thông tin hàng ngày