Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN dự kiến sẽ thành lập 10 Phân ban

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 11-12, tại chùa Bằng - Linh Tiên tự (TP.Hà Nội), Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN đã có buổi họp thảo luận về thành phần nhân sự và thành lập các Phân ban cho nhiệm kỳ 2022-2027.

Theo đó, thực hiện theo thông tư 06/TT-HĐTS của Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc hướng dẫn dự kiến cơ cấu nhân sự và tu chỉnh Quy chế hoạt động của các Ban, Viện Trung ương GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Thường trực Ban Hoằng pháp có buổi họp đầu tiên của nhiệm kỳ mới nhằm thảo luận về cơ cấu nhân sự.

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm chủ trì buổi họp đầu tiên của Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương thảo luận về cơ cấu nhân sự của Ban và triển khai các hoạt động cuối năm

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm chủ trì buổi họp đầu tiên của Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương thảo luận về cơ cấu nhân sự của Ban và triển khai các hoạt động cuối năm

Buổi họp đặt dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương cùng sự tham dự của chư vị Hòa thượng, Thượng tọa, Ni sư trong Thường trực.

Tại buổi họp, chư tôn đức đã thống nhất dự kiến thời gian tới sẽ tổ chức phiên họp trực tuyến để cùng thảo luận thêm về vấn đề nhân sự của Ban Hoằng pháp Trung ương, đặt ra mục tiêu mời đủ số lượng thành viên theo Thông tư của Hội đồng Trị sự với các tiêu chí phải là những vị có đạo hạnh, năng lực, trình độ, có sự dấn thân không ngại khó khăn tham gia vào Ban Hoằng pháp Trung ương trong nhiệm kỳ mới.

Quang cảnh buổi họp tại chùa Bằng, TP.Hà Nội

Quang cảnh buổi họp tại chùa Bằng, TP.Hà Nội

Đặc biệt, Ban Hoằng pháp dự kiến sẽ lập ra 10 Phân ban, trong đó đặc biệt chú trọng Phân ban Đào tạo giảng sư và tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho Tăng Ni ngành hoằng pháp, để đưa Phật tử đi đúng chính pháp của Đức Thế Tôn.

Ngoài ra, nhiệm kỳ này, Ban Hoằng pháp sẽ lập ra những Phân ban khác hướng tới tiếp cận rộng rãi các tầng lớp Phật tử ở đủ mọi tầng lớp, qua việc tập trung vào công tác hoằng pháp cho đồng bào dân tộc, vùng sâu vùng xa, đồng bào ở hải ngoại...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, vị giáo phẩm uyên thâm Luật tạng và kinh luận Đại thừa, nhà lãnh đạo Phật giáo, bậc Thầy của nhiều thế hệ Tăng Ni Việt Nam - Ảnh: Tư liệu chùa Từ Đàm

Trưởng lão HT.Thích Thiện Siêu nói về “Thất diệt tránh” và sự vận dụng trong sinh hoạt Giáo hội

GNO - Trong các ứng xử liên quan việc xử lý các ý kiến chưa thống nhất trong Giáo hội, chúng ta thường nghe cách thức “như thảo phú địa” (lấy cỏ lấp che mặt đất lại cho yên), hoặc 7 pháp diệt tránh (thất diệt tránh). Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa nhận thức cũng như vận dụng phù hợp với Giới luật.

Thông tin hàng ngày