Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN dự kiến sẽ thành lập 10 Phân ban

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 11-12, tại chùa Bằng - Linh Tiên tự (TP.Hà Nội), Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN đã có buổi họp thảo luận về thành phần nhân sự và thành lập các Phân ban cho nhiệm kỳ 2022-2027.

Theo đó, thực hiện theo thông tư 06/TT-HĐTS của Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc hướng dẫn dự kiến cơ cấu nhân sự và tu chỉnh Quy chế hoạt động của các Ban, Viện Trung ương GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Thường trực Ban Hoằng pháp có buổi họp đầu tiên của nhiệm kỳ mới nhằm thảo luận về cơ cấu nhân sự.

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm chủ trì buổi họp đầu tiên của Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương thảo luận về cơ cấu nhân sự của Ban và triển khai các hoạt động cuối năm

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm chủ trì buổi họp đầu tiên của Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương thảo luận về cơ cấu nhân sự của Ban và triển khai các hoạt động cuối năm

Buổi họp đặt dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương cùng sự tham dự của chư vị Hòa thượng, Thượng tọa, Ni sư trong Thường trực.

Tại buổi họp, chư tôn đức đã thống nhất dự kiến thời gian tới sẽ tổ chức phiên họp trực tuyến để cùng thảo luận thêm về vấn đề nhân sự của Ban Hoằng pháp Trung ương, đặt ra mục tiêu mời đủ số lượng thành viên theo Thông tư của Hội đồng Trị sự với các tiêu chí phải là những vị có đạo hạnh, năng lực, trình độ, có sự dấn thân không ngại khó khăn tham gia vào Ban Hoằng pháp Trung ương trong nhiệm kỳ mới.

Quang cảnh buổi họp tại chùa Bằng, TP.Hà Nội

Quang cảnh buổi họp tại chùa Bằng, TP.Hà Nội

Đặc biệt, Ban Hoằng pháp dự kiến sẽ lập ra 10 Phân ban, trong đó đặc biệt chú trọng Phân ban Đào tạo giảng sư và tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho Tăng Ni ngành hoằng pháp, để đưa Phật tử đi đúng chính pháp của Đức Thế Tôn.

Ngoài ra, nhiệm kỳ này, Ban Hoằng pháp sẽ lập ra những Phân ban khác hướng tới tiếp cận rộng rãi các tầng lớp Phật tử ở đủ mọi tầng lớp, qua việc tập trung vào công tác hoằng pháp cho đồng bào dân tộc, vùng sâu vùng xa, đồng bào ở hải ngoại...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1350 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Phật giáo đã truyền vào nước ta từ lúc nào?

GNO - Sau khi Đức Thế Tôn thành đạo dưới gốc cây Bồ-đề vào năm 533 trước dương lịch, tư trào tư tưởng Phật giáo hình thành và phát triển từ Ấn Độ lan dần ra các nước xung quanh và cả thế giới. Trong quá trình phát triển và lan dần này, Phật giáo đã đến nước ta, và tạo nên Phật giáo Việt Nam.

Thông tin hàng ngày