Tiền Giang: Ấm áp “Phiên chợ Tết tình thương” của Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh

 “Phiên chợ Tết tình thương” được Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh tổ chức với nhiều gian hàng phong phú
“Phiên chợ Tết tình thương” được Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh tổ chức với nhiều gian hàng phong phú
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhằm mang không khí mùa xuân sưởi ấm đến những mãnh đời cơ cực, sáng 26 tháng Chạp (17-1), Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh Tiền Giang đã tổ chức “Phiên chợ Tết tình thương năm 2023”, chia sẻ quà Tết đến hơn 800 bà con nghèo, các hoàn cảnh khó khăn tại TP.Mỹ Tho.
Tiền Giang: Ấm áp “Phiên chợ Tết tình thương” của Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh  ảnh 1

Bà con nghèo đi "chợ Tết tình thương"

Hoạt động được diễn ra tại Văn phòng Phân ban Ni giới tỉnh - chùa Tịnh Nghiêm, ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho, với sự chứng minh tham dự của Đại đức Thích Huệ Phát, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Ni trưởng Tịnh Nghiêm, Phó Trưởng ban kiêm Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh, Trưởng ban Tổ chức; bà Bùi Thị Mai, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; bà Lê Thị Hồng Trang, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.Mỹ Tho, cùng chư tôn đức Tăng Ni.

“Phiên chợ Tết tình thương” năm nay có nhiều gian hàng với các sản phẩm phong phú để phục vụ cho người nghèo trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Trong đó, gian hàng gạo do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang tài trợ; gian hàng mì gói do Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh cung cấp; các gian hàng khác như: Dầu ăn, đường, nước tương, gia vị, bún khô, bánh mứt, nước ngọt, rau củ, hoa quả, … được các tự viện Ni trong tỉnh và Phật tử đồng ủng hộ.

Tiền Giang: Ấm áp “Phiên chợ Tết tình thương” của Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh  ảnh 2

Ấm áp phiên chợ Tết cuối năm tại chùa Tịnh Nghiêm, TP.Mỹ Tho

Đại đức Thích Huệ Phát có lời phát biểu, tán thán tinh thần phụng sự của chư Ni trưởng, Ni sư, Sư cô trong Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang; Kinh chúc an vui đến bà con nhân Tết Quý Mão - 2023.

Bà Bùi Thị Mai, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang và bà Lê Thị Hồng Trang, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.Mỹ Tho bày tỏ niềm vui khi cho biết “Phiên chợ Tết tình thương” vô cùng ý nghĩa; Cảm ơn Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nghiêm cùng chư Ni trong Phân ban Ni giới tỉnh đã luôn đồng hành cùng chính quyền trong các công tác an sinh xã hội.

Tiền Giang: Ấm áp “Phiên chợ Tết tình thương” của Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh  ảnh 3

Ban Tổ chức phiên chợ đã trao hơn 800 phiếu mua hàng để bà con nghèo, các hoàn cảnh khó khăn tại TP.Mỹ Tho cùng tham gia mua sắm, chuẩn bị đón mừng Tết Quý Mão

Được biết, Ban Tổ chức phiên chợ đã trao quà Tết đến hơn 800 phiếu mua hàng (mỗi phiếu trị giá 400 ngàn đồng) để bà con nghèo, các hoàn cảnh khó khăn tại TP.Mỹ Tho cùng tham gia mua sắm, chuẩn bị đón mừng Tết Quý Mão.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày