Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh khai pháp hội Dược Sư cầu bình an tại chùa Vĩnh Tràng

Chư tôn đức trì tụng kinh Dược Sư
Chư tôn đức trì tụng kinh Dược Sư
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 11-2 (21-1-Quý Mão), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang cử hành nghi thức khai đàn Pháp hội Dược Sư tại chùa Vĩnh Tràng, X.Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho.
Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh khai pháp hội Dược Sư cầu bình an tại chùa Vĩnh Tràng ảnh 1

Chư tôn đức niêm hương khai kinh Dược Sư

Thượng tọa Thích Quảng Lộc, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự tỉnh GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban Quản trị chùa Vĩnh Tràng, Trưởng ban Tổ chức Pháp hội Dược Sư cùng chư Tăng tại chùa Vĩnh Tràng đã trang nghiêm cung thỉnh chư tôn đức Tăng, Ni trong Ban Trị sự và các tự viện trong TP.Mỹ Tho cử hành nghi thức khai kinh.

Pháp hội Dược Sư do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức, từ ngày 11-2 - 17-2-2023 (21-2 đến 28-2-Quý Mão), tại chùa Vĩnh Tràng. Mỗi ngày chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử trong tỉnh sẽ luân phiên trì tụng kinh Dược Sư nhằm hồi hướng nguyện cầu thế giới hòa bình, quốc gia hưng thịnh, muôn dân an lạc, nhà nhà hạnh phúc.

Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh khai pháp hội Dược Sư cầu bình an tại chùa Vĩnh Tràng ảnh 2

Thượng tọa Thích Quảng Lộc

Pháp hội trì tụng kinh Dược Sư diễn ra trong một tuần lễ, buổi sáng lúc 9 giờ do Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị, thành luân phiên trì tụng; buổi chiều lúc 13 giờ do Tăng, Ni sinh Trường Cao - Trung cấp Phật học đảm trách; Buổi tối lúc 18 giờ 30 do Tăng chúng chùa Vĩnh Tràng trì tụng, Phật tử các đạo tràng tại TP.Mỹ Tho sắp xếp thời gian tham dự.

Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh khai pháp hội Dược Sư cầu bình an tại chùa Vĩnh Tràng ảnh 3

Pháp hội Dược Sư tại chùa Vĩnh Tràng

Dự kiến, Ban Tổ chức sẽ cúng dường ngũ bách Tăng, tổ chức nghi thức cổ Phật khất thực trong khuôn viên chùa Vĩnh Tràng vào ngày 28-1-Quý Mão.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày