Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo TP.Mỹ Tho tổng kết Phật sự năm 2022

Thượng tọa Thích Quảng Lộc trao Bằng tuyên dương công đức đến tập thể Ban Trị sự GHPGVN TP.Mỹ Tho
Thượng tọa Thích Quảng Lộc trao Bằng tuyên dương công đức đến tập thể Ban Trị sự GHPGVN TP.Mỹ Tho
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 9-12, tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Kim Liên (phường 8. TP.Mỹ Tho), Ban Trị sự GHPGVN thành phố tổ chức hội nghị tổng kết Phật sự 2022 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2023.
Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo TP.Mỹ Tho tổng kết Phật sự năm 2022 ảnh 1

Thượng tọa Thích Quảng Lộc

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Quảng Lộc, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Trị sự TP.Mỹ Tho cho biết hội nghị nhằm đánh giá thành quả hoạt động của Tăng Ni và Phật tử trong năm qua, tạo tiền đề thúc đẩy các hoạt động Phật sự cho năm mới. Thượng tọa nhấn mạnh đây là năm hoạt động đầu tiên của nhiệm kỳ X (2022-2027) nên các đại biểu tham dự có những phát biểu góp ý tích cực để cùng với Ban Trị sự và lãnh đạo chính quyền địa phương các cấp chung tay làm tốt đạo đẹp đời, hoàn thành trách nhiệm trong nhiệm kỳ mới.

Theo báo cáo, năm 2022, hoạt động Phật sự của GHPGVN TP.Mỹ Tho đã đạt thành tựu tốt đẹp về nhiều mặt như: Tăng sự, trên cơ sở ổn định, kế thừa và phát triển, Phật giáo TP.Mỹ Tho đã giúp đỡ các nguyện vọng chính đáng của Tăng Ni, Phật tử. Hiện tại Phật giáo thành phố có 55 ngôi tự viện và 243 vị Tăng Ni.

Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo TP.Mỹ Tho tổng kết Phật sự năm 2022 ảnh 2

Thượng tọa Thích Quảng Lộc trao Bằng tuyên dương công đức

Về lĩnh vực Giáo dục, Hoằng pháp, Hướng dẫn Phật tử phát triển khả quan theo từng năm; hoạt động từ thiện, xã hội của thành phố làm được trên 7,4 tỷ đồng.

Phương hướng hoạt động năm 2023, Ban Trị sự GHPGVN TP.Mỹ Tho đã đưa ra nhiều mục tiêu để hoàn thành trong năm mới như: Lập kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản, An cư kiết hạ Phật lịch 2567, rà soát danh bộ Tăng Ni và kiến nghị tham mưu kịp thời những sự việc có liên quan đến các tự viện, Tăng Ni...

Tại hội nghị, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang tặng Bằng tuyên dương công đức đến tập thể Ban Trị sự và các cá nhân tiêu biểu nhận Giấy khen của Ủy ban MTTQVN thành phố trao tặng.

Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo TP.Mỹ Tho tổng kết Phật sự năm 2022 ảnh 3

Các cá nhân nhận Bằng khen của Ủy ban MTTQVN TP.Mỹ Tho

Ông Bùi Văn Bảo, Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQVN TP.Mỹ Tho chúc mừng Thượng tọa Trưởng Ban Trị sự vừa được suy cử vào Hội đồng Trị sự; ghi nhận những đóng góp của Phật giáo thành phố cho công cuộc xây dựng đô thị văn minh; tin tưởng thời gian tới Phật giáo thành phố có nhiều thành tựu hơn nữa để góp phần là lợi đạo ích đời.

Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo TP.Mỹ Tho tổng kết Phật sự năm 2022 ảnh 4

Quang cảnh hội nghị tổng kết

Đúc kết hội nghị, Thượng tọa Thích Quảng Lộc khẳng định sự gắn kết chặt chẽ, nhịp nhàng giữa Ban Trị sự Phật giáo Thành phố với lãnh đạo các cấp chính quyền là tiền đề để phát triển và thành công Phật sự trong năm 2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày