Tiền Giang: Chính thức khai mạc khóa tu mùa hè “Đạo Phật với Tuổi Trẻ” năm 2022

Khai mạc khóa tu mùa hè “Đạo Phật với Tuổi Trẻ”
Khai mạc khóa tu mùa hè “Đạo Phật với Tuổi Trẻ”
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tại chùa Phước Thới (thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè) diễn ra khai mạc khoá tu mùa hè 2022, chủ đề “Đạo Phật với Tuổi Trẻ” do Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Tiền Giang kết hợp Ban Trị sự GHPGVN huyện Cái Bè tổ chức trong 5 ngày, từ ngày 14 – 18-7-2022, với gần 500 em tu sinh.

Chứng minh, tham dự của Thượng tọa Thích Quảng Lộc, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, cùng chư tôn đức Ban Trị sự, Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, các tự viện.

Tiền Giang: Chính thức khai mạc khóa tu mùa hè “Đạo Phật với Tuổi Trẻ” năm 2022 ảnh 1

Chư tôn đức chứng minh, tham dự

Đại diện lãnh đạo tỉnh có bà Bùi Thị Mai, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Dương Hoàng Bảo Ngọc; ông Lê Văn Ý, Phó Chủ tịch UBND huyện Cái Bè, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan huyện, thị trấn Cái Bè và địa phương sở tại.

Thượng tọa Thích Thiện Lưu, Phó ban kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Cái Bè, Trưởng ban Tổ chức Khóa tu phát biểu khai mạc, nêu lên tâm nguyện của người hoằng pháp và ý nghĩa thiết thực của việc tổ chức khóa tu mùa hè cho thế hệ trẻ, nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ phát triển đúng hướng.

Tiền Giang: Chính thức khai mạc khóa tu mùa hè “Đạo Phật với Tuổi Trẻ” năm 2022 ảnh 2

Gần 500 em tu sinh tham dự khóa tu

Các em tu sinh cũng thông qua nội quy khóa tu. Đại diện khóa sinh, Phật tử Huỳnh Như nói: “Để lo cho chúng con có được sân chơi bổ ích, giúp chúng con biết nhiều điều tốt đẹp để được an vui trong cuộc sống. Chúng con sẽ quyết tâm vâng lời quý ngài chỉ dạy và tinh tấn tu học thật tốt trong khóa tu này”.

Đại diện lãnh đạo tỉnh, bà Bùi Thị Mai cảm ơn đến Ban hướng dẫn Phật tử tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN huyện Cái Bè, Ban Tổ chức đã mở khóa tu này. Các em thanh thiếu nhi có được sân chơi lành mạnh, việc làm này góp phần rất thiết thực. Bà cũng ghi nhận sự cố gắng của Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh qua các lần tổ chức khóa tu mùa hè mỗi năm càng quy mô và chất lượng hơn.

Tiền Giang: Chính thức khai mạc khóa tu mùa hè “Đạo Phật với Tuổi Trẻ” năm 2022 ảnh 3

Thượng tọa Thích Quảng Lộc ban đạo từ

Đạo từ tại lễ khai mạc, Thượng tọa Thích Quảng Lộc động viên đến chư Tăng Ni trong Ban Tổ chức khóa tu cố gắng để hoàn thành công việc thật ý nghĩa này. Thượng tọa khẳng định việc hướng dẫn thanh thiếu niên Phật tử tu học, hiểu biết đúng Phật pháp sẽ giúp cho thế hệ tương của đất nước nói chung và Phật giáo nói riêng phát triển thêm hoàn thiện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày