Tiền Giang: Chùa Bửu Long bàn giao nhà nhân ái tại xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 12-7, Sư cô Thích nữ Huệ Ngọc và Sư cô Thích nữ Huệ Liên (chùa Bửu Long) đã kết hợp cùng chính quyền địa phương bàn giao nhà nhân ái cho hộ gia đình bà Trần Thị Sau, ngụ ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy, Tiền Giang.

Gia đình bà Trần Thị Sau thuộc diện hộ nghèo, đang gặp khó khăn về nhà ở. Biết được điều đó, chùa Bửu Long đã kết nối, vận động mạnh thường quân tài trợ kinh phí xây nhà nhân ái tặng gia đình.

Bàn giao nhà nhân ái đến gia đình bà Trần Thị Sau

Bàn giao nhà nhân ái đến gia đình bà Trần Thị Sau

Sau hơn 1 tháng thi công, căn nhà cấp 4 có diện tích sử dụng hơn 80m2 đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Tổng kinh phí xây dựng căn nhà là 98 triệu đồng. Trong đó, Phật tử Kiều Chinh và nhóm “Hiện thực tài chánh” tài trợ kinh phí xây dựng căn nhà là 50 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đối ứng.

Tại lễ bàn giao, đại diện chùa Bửu Long cùng lãnh đạo chính quyền địa phương cũng đã trao tặng nhiều phần quà đến gia đình bà Trần Thị Sau.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1210 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Làm thiện nhiều, tâm ngạo mạn vẫn đọa súc sinh

GNO - Người bố thí nhiều dĩ nhiên là có nhiều phước. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận sinh tâm ngã mạn, xem mình là người ban ơn, coi thường kẻ nhận thí thì chính tâm niệm ấy lại thiêu rụi công đức phước báu đã làm. Nếu ngã mạn càng nhiều, phước đức càng tiêu hao, dẫn đến đọa lạc.
Thuyết luân hồi

Thuyết luân hồi

GNO - Người thế gian không biết nên oán trách cha mẹ không có phước nên sanh mình ra khổ. Hoặc cha mẹ không có tài nên mình bây giờ phải thua sút người ta. Mà không biết chính mình thọ nhận quả báo đời trước đã tạo nên mới sanh vào gia đình tương ưng như thế. Cha mẹ chỉ là phần phụ thôi, gốc là bản thân mình.

Thông tin hàng ngày