Tiền Giang: Trường Mầm non Tịnh Nghiêm khai giảng năm học 2024-2025

Lễ khai giảng năm học mới của Trường Mầm non Từ thiện Tịnh Nghiêm
Lễ khai giảng năm học mới của Trường Mầm non Từ thiện Tịnh Nghiêm
GNO - Sáng 5-9, Trường Mầm non Từ thiện Tịnh Nghiêm, cơ sở tại ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho tổ chức lễ khai giảng năm học 2024-2025.
Lễ khai giảng năm học mới của các cháu mầm non
Lễ khai giảng năm học mới của các cháu mầm non

Buổi lễ với sự tham dự của quý Ni trưởng, Ni sư, chư tôn đức Ni, quan khách lãnh đạo các cấp, Phật tử, các nhà hảo tâm, Ban Giám hiệu, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng hơn 150 bé đang được gửi theo học tại trường.

Được biết, Trường Mầm non Tịnh Nghiêm được thành lập từ năm 2007, trải qua 18 niên khoá, mỗi năm, trường tiếp nhận nuôi dạy trên dưới 200 bé là con em gia đình khó khăn trên địa bàn TP.Mỹ Tho. Các bé được nuôi dạy theo quy chế ngành mầm non dưới sự quản lý của Phòng Giáo dụ và Đào tạo TP.Mỹ Tho hoàn toàn miễn phí.

Chư tôn đức Ni ủng hộ kinh phí năm học mới
Chư tôn đức Ni ủng hộ kinh phí năm học mới

Điểm đặc biệt, các bé được chăm sóc theo chế độ thức ăn chay, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng để phát triển thể chất theo độ tuổi.

Năm học 2024-2025, nhà trường đón nhận 164 bé độ tuổi từ 2 - 5 tuổi. Mọi hoạt động của trường dưới sự điều hành trực tiếp của Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nghiêm, chủ trường cùng đồng hành của Ban Giám hiệu, giáo viên, nhân viên.

Mỗi tháng, kinh phí hoạt động của trường hơn 200 triệu đồng. Nguồn kinh tế chủ lực từ Ẩm thực chay Bồ Đề Quán, Tăng Ni, Phật tử, các nhà hảo tâm cùng chung tay góp sức để ngôi trường được tồn tại đến ngày nay.

Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm phát biểu
Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm phát biểu

Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nghiêm có lời cảm ơn đến chư tôn đức Tăng Ni và các nhà hảo tâm đã luôn đồng hành với các hoạt động của trường; và chào mừng các bé đến trường bắt đầu năm học mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh dân gian Otsu: Phật tính trong muôn vạn hình hài

Tranh dân gian Otsu: Phật tính trong muôn vạn hình hài

GNO - Trong những câu chuyện dân gian và bức họa miêu tả những loài thú khoác áo nhà sư, nghệ thuật Nhật Bản không chỉ là một lời cảnh tỉnh mà còn nhắc nhở ta ánh sáng giác ngộ không dành riêng cho ai. Dù mang hình hài nào, mọi chúng sinh đều có thể hướng về điều thiện, tìm thấy khả tính sáng suốt bên trong chính mình.
Biết bao ân tình

Biết bao ân tình

GNO - Vào năm 1983, tôi được là “nhân vật chính” trong một bài báo đăng trên Giác Ngộ, khi Phật giáo TP.HCM tổ chức mùa An cư Kiết hạ tập trung đầu tiên tại chùa Vĩnh Nghiêm, sau cột mốc 1975.

Thông tin hàng ngày