“Tiếp sức đến trường” cho 8 sinh viên tại TT-Huế

GNO - Ngày 25-9, tại Trung tâm Phật giáo Liễu Quán (15 Lê Lợi, TP.Huế), Hội từ thiện Giao Điểm phối hợp với Trung tâm Phật giáo Liễu Quán Huế, PGS.TS Nguyễn Thiện Tống, nguyên Trưởng khoa Kỹ thuật Hàng không - Trường Đại học Bách khoa TPHCM, Chủ nhiệm CLB “Tiếp sức tới trường” tại TT-Huế đã tổ chức trao học bổng “Tiếp sức tới trường” cho 8 sinh viên ĐH Huế đang học năm 2 (ảnh).

Giaodiem (5).jpg

Theo đó, 8 sinh viên được trao lần này thuộc ĐH Y dược Huế, ĐH Khoa học Huế, ĐH Kinh tế Huế, ĐH Nghệ thuật Huế, ĐH Ngoại ngữ Huế - có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, con mồ côi, đạt thành tích cao trong năm học thứ 1 đại học.

Mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng nhằm hỗ trợ thêm cho gia đình các em khoản kinh phí, tạo động lực giúp các em nỗ lực, phấn đấu trong học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi và sau này là công dân có ích cho xã hội.

Được biết, Hội từ thiện Giao Điểm thực hiện công tác từ thiện tại nhiều nơi ở Việt Nam từ những năm đầu thập niên 1990 như: hỗ trợ các lớp tình thương tại những huyện nghèo; các trại mồ côi và nuôi dưỡng người già neo đơn; các chương trình y tế miễn phí ở vùng sâu, vùng xa và nạn nhân thiên tai bão lụt.

Ngoài ra, Hội còn hỗ trợ chương trình: dinh dưỡng cho trẻ mầm non, trang bị máy xay đậu, các thiết bị để nấu và phân phối sữa đậu nành cho trẻ mầm non,…

Tin, ảnh: Xuân Trường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày