Tiếp tục cầu nguyện cho các nạn nhân ở Newtown

Lễ cầu nguyện theo tinh thần Phật giáo - Ảnh minh họa
Lễ cầu nguyện theo tinh thần Phật giáo - Ảnh minh họa

GNO - Một trung tâm Phật giáo sẽ dành một buổi lễ hàng tháng cho những nạn nhân của cuộc tàn sát bằng súng hồi tuần trước tại một trường tiểu học ở Newtown, bang Connecticut.

"Tôi đã quyết định ngay sau khi tôi nghe về tin này", cô Saundra Young, giáo viên thường trú tại Trung tâm Phật giáo Dharmachakra, nói. 

>> Các nhà sư tưởng niệm nạn nhân tại Trường Sandy Hook

Buổi lễ được ấn định từ 19 giờ đến 20 giờ ngày thứ Sáu (21-12) tại trung tâm, số 1445 N. Sunrise Way.

Nghi thức gồm một loạt các lời cầu nguyện cho những người đã qua đời. Theo niềm tin Phật giáo, "Phật tử tin rằng khi thần thức rời khỏi cơ thể, nó có thể tồn tại đến 49 ngày", Jack Todd, một giáo viên tại trung tâm, nói.

Những người tham gia sẽ sử dụng những lời cầu nguyện để giúp đỡ những linh hồn hoàn thành cuộc hành trình đó.

Phần chính của buổi lễ là việc chúng ta tưởng tượng tâm trí của người chết sẽ đến một nơi tốt đẹp hơn, và chúng ta sẽ suy niệm về điều đó", Young nói. "Điều đó rất cảm động".

Nghi thức được thực hiện bằng Anh ngữ kèm với âm nhạc phương Tây và những quyển sách cầu nguyện nhỏ sẽ được phát ra để hướng dẫn những người mới lần đầu tham gia lễ nghi.

Số người tham gia tùy theo nội dung của buổi lễ. "Đôi khi có 50 người, đôi khi có đến 60. Tất cả phụ thuộc vào những người có nhu cầu", cô cho biết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày