Tin vắn Phật giáo nước ngoài từ 30-10 đến 7-11-2010

- Malayxia: Thanh niên Hiệp hội PG Malayxia tham dự lớp tập huấn phòng cháy chữa cháy

Các thảm họa thiên tai đã không ngừng gây ra những thiệt hại cho con người. Hiệp hội Phật giáo Malayxia nay lập ra một đội ngũ thanh niên Phật giáo tham dự vào hàng ngũ bộ đội dân phòng để cứu hộ tai nạn khẩn cấp vào thời gian thích hợp mỗi khi có tai nạn xảy ra. Ngày 30 và 31/10, pháp sư Diệu Phong- Uỷ viên cùng hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Malayxia- Tống Huy Thụy dẫn 34 vị đại biểu đến từ các phân hội Phật giáo, tham dự lớp tập huấn phòng cháy chữa cháy tại trụ sở Bộ Quốc phòng ở Selangor.

cothap-2.gif
cothap-3.gif

Tại đây, các Phật tử nghe giảng viên trình bày những hiệu quả của việc quốc phòng cũng như các điều kiện cơ bản tạo nên bộ đội dân phòng, bồi dưỡng đẳng cấp phòng cháy chữa cháy, chăm sóc y tế và tự vệ; ngoài ra các học viên còn được huấn luyện nhảy từ trên cao xuống, thực hành các trình tự dập tắt lửa và kỹ xảo…bắt rắn.(fgs.org.my)

- Hàn Quốc: Tông Tào động chúc phúc đoàn đại biểu tham dự đại hội thể thao Châu Á lần thứ 16

Sáng 2/11, pháp sư Từ Thừa- viện trưởng Viện điều hành Tông Tào khê và pháp sư Huệ Thông- viện trưởng viện hoằng pháp thay mặt đoàn Phật giáo Hàn Quốc đến thăm hỏi các cầu thủ làng Olympic tại sân chi lăng Seoul, khuyến khích các vận động viên đệ tử Phật, trong đó có vận động viên Lê Yong Dae- vô địch giải cầu lông Olympic Bắc Kinh 2008…và chúc đại hội thành công tốt đẹp.

Năm nay, đoàn đại biểu Hàn Quốc tham gia đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 16 (ASIAD) gồm 57 đội trong đó có 168 vận động viên cầu lông, 225 đoàn viên Phật tử và tuyển thủ hy vọng sẽ đoạt huy chương lần này.

Pháp sư Từ Thừa thăm hỏi các vận động viên khúc côn cầu, Taekwondo, cử tạ và các môn thể thao khác. Ngài dặn dò các tuyển thủ cần có thái độ tận tâm, tận lực trong thi đấu để có được tình cảm và hy vọng của người dân.

Đại hội thể thao châu Á lần thứ 16 được tổ chức từ ngày 12- 27/11 tại Quảng Châu, Trung Quốc gồm 42 môn thi đấu, nhiều nhất so với từ trước đến nay. Ước chừng có 12.000 cầu thủ thi tài, nhiều hơn số lượng các cuộc thi trước đó tầm châu Á. (Life News Agency)

- Đài Loan: Hội đồng khoa học nhà nước khẳng định tầm quan trọng của nhật báo “Nhân gian phước báu”

Chuyên mục “Nhân gian phước báu- Gặp gỡ khoa học” của Nhật báo “Nhân gian phước báu” thuộc hệ thống tổ chức Phật giáo quốc tế Phật Quang Sơn- lớn nhất Đài Loan, liên tục trong ba lần nhận được sự tài trợ của Hội đồng khoa học quốc gia – Viện hành chánh từ năm 2008 đến nay, đó là việc thành lập các phương án tạo ra kế hoạch thúc đẩy sự nghiệp truyền bá rộng rãi những thành tựu khoa học của Đài Loan trên các phương tiện kỹ thuật số.

Chuyên đề “Gặp gỡ khoa học” mỗi 5 tuần được nhìn thấy ở chuyên mục số 13 của tờ báo Nhân gian phước báu với các chuyên mục phân tích ứng dụng về y học, hóa học, bàn về các giải thưởng vật lý thực nghiệm, giao lưu với các chuyên gia học giả để đi sâu vào các phương thức giới thiệu với nguyên tắc khoa học, vận dụng mối tương quan mật thiết với đời sống. Chuyên mục Gặp gỡ khoa học còn tham khảo nghiên cứu thêm về nội dung phương pháp giảng dạy và học tập và nhận được sự yêu thích nồng nhiệt của các độc giả. (Thông tấn xã Nhân gian)

- Trung Quốc: Hàng ngàn chư Tăng tham dự pháp hội chúc phúc cho khu du lịch tại Hồ Bắc

Pháp sư Truyền Ấn- hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và các cao Tăng đại đức trong và ngoài TQ cùng các giới nhân sĩ xã hội, ngày 1/11 đã cử hành long trọng pháp hội chúc phúc tại chùa Hoàng Mai Tứ Tổ, mở đầu cho việc phát triển lễ du lịch Tp Hoàng Cương và lễ du lịch văn hóa Thiền tông Hoàng Mai.

cothap-4.gif

Một kiệt tác giác ngộ bất hủ của lục tổ Huệ Năng: Bồ đề vốn chẳng cây/ Gương sáng cũng chẳng đài/ Xưa nay không một vật/ Nơi nào dính bụi trần? được tạo bởi những tác phẩm nghệ thuật “Thiên long bát bộ” tại 3 tỉnh Hồ Bắc, Giang Tây, An Huy và hướng ra thế giới để nhân loại nhớ đến công ơn của Lục tổ Huệ Năng.

Trong 6 ngôi tổ đình Thiền tông TQ, huyện Hoàng Mai có 2 ngôi đó là chùa Tứ Tổ và chùa Ngũ Tổ nằm ở  Đông Sơn và Tây Sơn. Những năm gần đây, các quận, huyện cam kết tạo ra khu du lịch ở phía đông Hồ Bắc, tiến hành trùng tu sửa chữa chùa Tứ Tổ, Ngũ Tổ, Lục Tổ và chùa Diệu Nhạc là 300 triệu NDT. Đặc biệt các công ty dự tính đầu tư dự án 1,5 tỷ NDT, chuẩn bị biến chùa Ngũ Tổ trở thành phong cảnh cấp 4A quốc gia. Tập đoàn quốc tế Thái Lan A-ma-ninh đầu tư 1 tỷ NDT xây dựng khu công nghiệp sinh thái Đông Minh- mở ra sau khi xây xong quán Thiền trà. Một số doanh nghiệp và các quận địa phương đạt đến một thỏa thuận hợp tác, ký kết 6 dự án, tổng cố định đầu tư là 1,9 tỷ NDT.(Theo news.sohu.com)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày