Tình hình dịch bệnh Covid-19 cập nhật đến sáng 2-4

GNO - Bộ Y tế ghi nhận thêm 4 ca nhiễm nCoV, gồm một người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), ba người nhập cảnh được cách ly ngay​​​​​​.

Theo đó, đã có thêm 10 ca nCoV được ghi nhận, đều ở Hà Nội, nâng số bệnh nhân tại Việt Nam lên 222. Hà Nội là địa phương nhiều bệnh nhân nhất với 99 ca, trong đó 27 bệnh nhân đã khỏi; thứ hai là TP.HCM, 49 ca.

Số ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai lên 40, gồm 26 nhân viên công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ ăn uống, hai nữ điều dưỡng cùng một thân nhân, còn lại là bệnh nhân, người nuôi bệnh, người đến khám, và một ca liên quan do lây nhiễm trong cộng đồng.

chongcvid.jpg
Nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai mặc trang phục bảo hộ chống nCoV. Ảnh: Giang Huy/ VnExpress

Được biết, cả nước có hơn 4.600 trường hợp nghi nhiễm đang theo dõi, cách ly. 79.537 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe.

64 bệnh nhân khỏi Covid-19, riêng trong hôm qua xuất viện 6 người. Có 54 bệnh nhân kết quả xét nghiệm âm tính lần một, 43 người âm tính lần hai.

Trong khi đó, toàn cầu đã có 206 quốc gia và vùng lãnh thổ có người nhiễm bệnh, tổng số ca lên tới 935.022. Còn ở Mỹ ghi nhận thêm hơn 25.000 ca nhiễm, nâng tổng số ca Covid-19 của nước này vượt qua con số 200.000. Ý là nước có số người tử vong do Covid-19 cao nhất, với 13.155 ca; Tây Ban Nha 9.387 người mất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.
Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày