Tình hình dịch bệnh Covid-19 ở VN và thế giới

GNO - Từ 6g sáng 7-4 đến nay, Việt Nam thêm 6 ca nhiễm mới, tổng số bệnh nhân 251. Hôm qua 27 người được tuyên bố khỏi bệnh, đưa số khỏi Covid-19 lên 122. Hiện còn 129 người điều trị. Dự kiến hôm nay công bố khỏi bệnh 3 ca.

Trong số 251 bệnh nhân Covid-19, có 156 người từ nước ngoài về chiếm 62,6%; 95 người lây nhiễm thứ phát. Các bệnh nhân còn lại đang được điều trị đa số ổn định, 8 người kết quả xét nghiệm âm tính lần một, 7 người âm tính lần 2.

phap.jpg


Hai nhân viên y tế chuẩn bị chăm sóc một bệnh nhân nhiễm nCoV tại bệnh viện Laennec ở Saint-Herblain, phía tây Pháp, ngày 7-4 - Ảnh: AFP

Thế giới, 209 quốc gia và vùng lãnh thổ có người nhiễm với tổng số ca Covid-19 lên tới 1.425.468 người; trong đó có hơn 81.939 ca tử vong và 301.788 ca hồi phục. Tại Mỹ gần 2.000 người chết trong 24 giờ, trong khi Pháp vượt mốc 10.000 ca tử vong.

Theo số liệu thống kê từ đại học John Hopkins tính đến đêm 7-4, Mỹ có 1.939 người tử vong vì Covid-19 chỉ trong vòng 24 giờ.

Con số tử vong kỷ lục đưa tổng số người chết ở Mỹ vì dịch bệnh lên tới 12.844 người, áp sát hai quốc gia thiệt hại nặng nề nhất vì Covid-19 cho tới nay là Ý (17.172 người chết) và Tây Ban Nha (14.045 người).

Tại Anh, Thủ tướng nước này - ông Boris Johnson mới chuyển bệnh nặng tới mức phải điều trị trong phòng hồi sức tích cực (ICU) tối 6-4 và phải dùng máy thở. Tính đến chiều qua, 7-4, nước Anh ghi nhận gần 52.000 ca, bao gồm 5.373 người chết.

Hôm qua, Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại thủ đô Tokyo và 6 khu vực khác nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan. Trong khi đó Thái Lan quyết định tiếp tục đóng cửa trường học tới tháng 7.

Tại TP.HCM, cảnh sát giao thông, cơ động, nhân viên y tế... lập chốt dã chiến ở các cửa ngõ kiểm tra sức khỏe người vào TP cả ngày lẫn đêm để phòng Covid-19.

Chánh Quán tổng hợp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Duy Lực (1923-2000)

Tưởng niệm Hòa thượng Thích Duy Lực (1923-2000) tại chùa Phật Đà

GNO - Sáng 20-1 (2-12-Ất Tỵ), tại chùa Phật Đà (TP.HCM), môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 Hòa thượng Thích Duy Lực (1923-2000). Hòa thượng là người chuyên hoằng dương Tổ sư Thiền (dạy tham thiền thoại đầu) ở Việt Nam và một số quốc gia, vùng lãnh thổ.
Chánh niệm là phẩm chất và năng lực của tâm trí, nó luôn ý thức một cách sâu sắc những gì đang xảy ra – mà không phê phán hay can thiệp

Ở đây, bây giờ, tỉnh giác: Năng lực của chánh niệm

GNO - Ở đây, Bây giờ, Tỉnh giác. Đó là căn bản của con đường thiền định và chìa khóa để chuyển hóa cuộc sống của mỗi người. Trong cuốn sách “Một Trái tim bình an”, thiền sư Joseph Goldstein đã mô tả một cách đơn giản nhưng sâu sắc như thế về sự tỉnh giác tự nhiên của tâm trí chúng ta…

Thông tin hàng ngày