Tịnh xá Phật giáo London kỷ niệm 90 năm thành lập

GNO - Tịnh xá Phật giáo London ở Chiswick đã tổ chức một cuộc triển lãm để đánh dấu năm thứ 90 kể từ khi Anagarika Dharmapala thành lập tịnh xá vào năm 1926.

Triển lãm vừa kết thúc cho thấy các thành viên cao cấp của Hoàng gia là khách thường xuyên của tịnh xá và hỗ trợ nhiều cho hoạt động từ thiện. Tịnh xá được đặt tại Bedford Park kể từ năm 1994.

a vanconghung.jpg


Tịnh xá Phật giáo London ở Chiswick

Được thành lập tại London năm 1926, tịnh xá là tu viện Phật giáo Sri Lanka đầu tiên được thành lập bên ngoài châu Á và được quản lý bởi Anagarika Dharmapala Trust ở Colombo. Trụ trì hiện tại là Thượng tọa Bogoda Seelawimala Nayaka Thera, cũng là Trưởng hội Sanganayaka của Vương quốc Anh.

Tịnh xá đầu tiên đặt tại Foster House, Ealing và được đặt theo tên một thí chủ giàu có người Mỹ Mary Foster - người đã quyên góp 50.000 USD sau khi gặp Anagarika Dharmapala trên một con tàu đến Mỹ.

Ngay sau đó, tịnh xá đã chuyển đến Gloucester Road tại Royal Borough thuộc Kensington và Chelsea và vẫn tiếp tục ở đó cho đến Chiến tranh Thế giới lần thứ II. Trong chiến tranh, cơ sở tịnh xá đã được trưng dụng và các nhà sư trở về Tích Lan; năm 1955 tịnh xá mở cửa trở lại tại Knightsbridge.

Thái tử Charles đã đến thăm vào năm 2004 sau thảm họa sóng thần, khi đó tịnh xá đã trở thành một tâm điểm cho sự đóng góp cho những người bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Triển lãm chứa đựng nhiều hình ảnh tiết lộ những dòng lịch sử và những vị khách nổi tiếng của tịnh xá, cùng với các chi tiết hoạt động từ thiện và hoạt động cộng đồng.

Tịnh xá có một trường Sunday School, có thể thực hiện các nghi thức hôn nhân và tang lễ. Hiện có hơn 2.500 tín đồ từ khắp London. Hoạt động gây quỹ là một phần quan trọng trong cuộc sống của cộng đồng và tịnh xá cũng tổ chức các lớp học hàng tuần về thiền định phổ biến với người dân địa phương.

Văn Công Hưng
(theo chiswickw4.com)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày