Tịnh xá Trung Tâm cúng dường trường hạ

GNO - Ngày 16-6, đạo tràng tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh) dưới sự hướng dẫn của TT.Thích Minh Lộc, phó trụ trì cùng chư Tăng và hơn 100 Phật tử tháp tùng đã đến thăm và cúng dường hơn 1.000 Tăng Ni đang an cư kiết hạ tại 14 trường hạ TP.HCM, Long An và Tiền Giang. Được biết, tổng trị giá chuyến đi hơn 200 triệu đồng.

IMG_2065.JPG

Cúng dường trường hạ - Ảnh: Quảng Hậu

An cư là một truyền thống tu tập khá đặc biệt và quan trọng của Phật giáo được truyền dạy từ thời Đức Phật còn tại thế. Tiếp nối thuyền thống ấy, cứ mỗi độ sen nở, hạ về và khí trời giao hòa, đón nhận những trận mưa rào thì chư Tăng Ni khắp nơi đều vân tập về một trụ xứ nhất định để thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức, khép mình trong các hạ trường.

IMG_2015.JPG
IMG_2121.JPG

HT.Thích Giác Toàn thăm và có thời pháp ngắn cho chư Ni - Ảnh: Quảng Hậu

Nhân dịp này, HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS TƯGH, trụ trì tịnh xá Trung Tâm đã quang lâm đến thăm và có buổi thuyết giảng về tinh thần an cư đối với đời sống của người xuất gia, giá trị đích thực của việc giữ giới và hành trì giới luật. Tại các trường hạ, nhằm sách tấn chư Tăng Ni ở các trú xứ như: tu  viện Tường Vân (H.Bình Chánh); chư Ni Lớp Sơ cấp Phật học tỉnh Tiền Giang (tại chùa Linh Phong); chư Ni và Phật tử hệ phái Khất sĩ tại tịnh xá Ngọc Tâm (Long An).

IMG_2124.JPG

Thành tâm cúng dường trường hạ - Ảnh: Quảng Hậu

IMG_2020.JPG

Chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: Quảng Hậu

Đây cũng là thời gian thuận tiện cho hàng cư sĩ tại gia có dịp thân cận chư Tăng Ni để học hỏi giáo pháp, đồng thời cũng là cơ hội tạo phước báo nhân thiên qua việc hộ trì chúng Tăng trong suốt mùa an cư.

Để tạo điều kiện cho hàng Phật tử gieo duyên với Tam bảo, trong mùa an cư năm nay tại tịnh xá Trung Tâm cũng sẽ tổ chức cúng dường các điểm an cư kiết hạ tập trung của chư Tăng Ni trên toàn thành phố trong thời gian sắp đến.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.

Thông tin hàng ngày