Tổ chức khóa tu cho thiếu nhi tại Củ Chi

GNO - Quan Âm tu viện (quận Phú Nhuận, TP.HCM) sẽ tổ chức khóa tu Gieo hạt từ tâm kỳ 50 với chủ đề Em yêu chú bộ đội dành cho các cháu từ 5 đến 12 tuổi  vào ngày 17-7-2016 tại tu viện Như Giác và địa đạo Củ Chi.

Khóa tu với các chương trình thú vị, các bé vào đền Bến Dược dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, hát ca khúc “Em yêu chú bộ đội”. Sau đó, di chuyển đến tu viện Như Giác (Củ Chi). Tại đây, các bé tập trung trong chánh điện, hát ca khúc của khóa tu "Gieo hạt từ tâm".

gieo hat tu tam ky 16 (34).jpg

Phật tử tham quan hầm chui Địa đạo Củ Chi

Các Sư cô sẽ hướng dẫn các bé cách xưng hô, lễ lạy, xá chào, ngồi thiền tọa rải tâm từ bi và trì chú và ăn trưa trong chánh niệm.

Các bé cũng sẽ đến địa đạo Củ Chi, tham quan khu trưng bày “Sa-bàn ấp chiến lược căn cứ trọng điểm Tam Giác Sắt”, xem phim tư liệu về vùng đất thép Củ Chi, xem sa-bàn “Ấp chiến lược căn cứ trọng điểm Tam Giác Sắt”, tham quan khu tái hiện ấp chiến lược căn cứ trọng điểm Tam Giác Sắt và dừng chân dùng tiệc bánh tráng trộn, bánh khoai mì tại “Khu vực tái hiện chợ trong vùng giải phóng”.

Ban Tổ chức sẽ chiếu phim tư liệu về địa đạo Củ Chi, hướng dẫn tu sinh tham quan khu địa đạo Củ Chi, chui hầm địa đạo…

Phụ huynh đăng ký cho các bé tham gia miễn phí từ ngày ra thông báo đến hết ngày thứ Tư (13-7-2016) tại Quan Âm tu viện, số 384 Trường Sa, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM hoặc qua điện thoại số 08.35176181 - 0909 492995, hoặc email: gieohattutam@gmail.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày