Tổ đình Kim Sơn và các đơn vị tặng quà Tết, bàn giao nhà

Tổ đình Kim Sơn trao quà Tết chia sẻ quà Tết đến đồng bào khó khăn
Tổ đình Kim Sơn trao quà Tết chia sẻ quà Tết đến đồng bào khó khăn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 13, 14-1, chư Ni, Phật tử tổ đình Kim Sơn (quận Phú Nhuận, TP.HCM) do Ni sư Thích nữ Lệ Thuận, trụ trì tổ đình làm trưởng đoàn đã tổ chức chuyến từ thiện trao quà Tết cho người nghèo tỉnh Đăk Lăk.

Được sự hướng dẫn của nguyên Chủ tịch huyện Krông Bông, ông Nguyễn Tấn Thịnh, đoàn đã đến thôn 2 thuộc xã DangKang tặng 30 phần quà cho bà con tại đây; tại hội trường xã DangKang đoàn tặng 130 phần quà cho các hộ bà con người Ê đê.

Tại hội trường Ủy ban xã Cư Kty, đoàn chư Ni tổ đình Kim Sơn đã tặng 170 phần quà còn lại đến những hộ người dân tộc còn khó khăn, người tàn tật trong xã…

Mỗi phần trị giá 500 ngàn với một áo khoác hàng nhập còn mới, một đôi dép nhựa cùng nhu yếu phẩm bao gồm: gạo, mỳ, dầu ăn, bột nêm, tương hột, khô cá, muối ớt, bánh kẹo… và một phong bì 300 ngàn đồng.

Ngoài ra, đoàn cũng đến thăm, hỗ trợ tiền mặt và vật phẩm đến những gia đình người Kinh có hoàn cảnh đặc biệt ở xã DangKang.

Tổ đình Kim Sơn và các đơn vị tặng quà Tết, bàn giao nhà ảnh 1
Nhiều phần quà thiết thực được tổ đình Kim Sơn hỗ trợ cho người nghèo

Ni sư Thích nữ Lệ Thuận, trưởng đoàn cho biết, bà con ở địa phương còn rất nhiều khó khăn, món quà nhỏ nhân dịp Tết đến xuân về sẽ giúp cho bà con phần nào. Ni sư hứa sẽ quay trở lại hỗ trợ bà con địa phương.

Chuyến từ thiện lần này, gia đình Phật tử Huệ Hải hỗ trợ cho Ban Tổ chức phần lớn số áo khoác, dép nhựa; Phật tử Diệu An đóng góp 30 triệu đồng tiền mặt để lì-xì cho bà con.

Hạnh Tâm

* Ngày 15-1, Thượng tọa Thích Thiện Quý, Trụ trì chùa Tâm Thành, xã Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp cùng với đại diện nhà tài trợ ở TP.HCM đã đến thị trấn Tràm Chim và xã Phú Cường tổ chức bàn giao nhà tình thương và quà cho hộ nghèo.

Tổ đình Kim Sơn và các đơn vị tặng quà Tết, bàn giao nhà ảnh 2

Thượng tọa Thích Thiện Quý bàn giao nhà đến hộ nghèo

Đoàn đã trao tặng 3 căn nhà tình thương cho các hộ nghèo ở xã Phú Cường và 1 căn nhà tình thương cho hộ nghèo ở thị trấn Tràm Chim đang lâm vào cảnh neo đơn, không nơi nương tựa. Mỗi căn nhà có diện tích từ 40m2 trở lên.

Dịp này, đoàn còn tặng đến các hộ nghèo còn trao tặng quà thiết yếu để sinh hoạt trong gia đình. Tổng trị giá nhà và quà trên 110 triệu đồng, do Thượng tọa Thích Thiện Quý vận động hỗ trợ.

Trần Trọng Trung

* Ngày 15-1, Hội bảo trợ Người khuyết tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo Khánh Hòa (Hội), đã tổ chức chuyến thăm, tặng quà Tết cho những hộ nghèo vở xã Thành Sơn, huyện miền núi Khánh Sơn.

Tổ đình Kim Sơn và các đơn vị tặng quà Tết, bàn giao nhà ảnh 3

Bác sĩ Trương Tấn Minh tặng quà cho người nghèo ở xã Thành Sơn

Tại đây, Hội đã tặng quà Tết cho 150 hộ nghèo, mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng. Tổng trị giá 45 triệu đồng.

Ngoài ra, Hội còn tặng thú bông cho các em nhỏ và tổ chức giao lưu văn nghệ, đem đến cho bà con ở đây một không khí vui tươi, ấm áp.

Công Thi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày