Tổ đình Long Khánh đúc đại hồng chung nặng 1,2 tấn

GNO - Hôm qua, 6-10, tổ đình Long Khánh (huyện Ba Tri, Bến Tre) tổ chức lễ chú nguyện rót đồng đúc đúc chuông tại Phường Đúc (TP.Huế).

a1.jpg
Chư tôn đức sái tịnh, chú nguyện đúc đại hồng chung

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Khế Chơn, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế; TT.Thích Minh Hoàng, Trưởng BTS GHPGVN huyện Ba Tri, trụ trì tổ đình Long Khánh cùng chư tôn đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh Bến Tre, TT-Huế cùng hơn 1.000 Phật tử.

Tại đây, HT.Thích Khế Chơn chủ trì khóa tụng kinh chú nguyện để lễ đúc chuông  diễn ra viên mãn.

Hòa thượng chia sẻ, chuông là một pháp khí quan trọng trong chốn thiền môn. Tiếng chuông gợi mở tâm hồn trong sáng của tất cả chúng ta. Hầu như các ngôi chùa hiện hữu đều có chiếc đại hồng chung song hành để cùng hỗ trợ trong công phu tu tập và hoằng dương Phật pháp.

TT.Thích Minh Hoàng phát biểu - tán dương công đức chư tôn đức Tăng Ni và các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, Phật tử gần xa góp công sức, tịnh tài để đúc đại hồng chung.

a2.jpg
Đại hồng chung có trọng lượng 1,2 tấn, dự kiến giữa tháng 11 tới sẽ thỉnh về tổ đình Long Khánh

Được biết, đại hồng chung đúc có trọng lượng khoảng 1,2 tấn, được chế tác theo dáng dấp truyền thống với các họa tiết trang trí đơn giản, thanh thoát. Dự kiến, vào giữa tháng 11-2020 chuông sẽ được thỉnh về tổ đình Long Khánh để an trí tại tháp chuông của chùa.  

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày