Tổ đình Nghĩa Phương tạ đàn Dược Sư thất châu

GNO - Sau một tuần lễ (từ ngày 1 đến 7-2-Giáp Ngọ - nhằm ngày 1 đến 7-3-2014), tổ đình Nghĩa Phương (số 2 Lý Thánh Tôn, P.Vạn Thạnh, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã long trọng khai đàn pháp hội Dược Sư thất châu và khóa tụng kinh Dược Sư

Chiều 7-3 đã diễn ra lễ hoàn kinh, tạ đàn Dược Sư, tiểu thí cô hồn, và lễ phóng sanh cầu nguyện quốc thái dân an, cầu âm siêu dương thái.

npthithuc7.png


Cúng thí thực trong lễ tạ đàn

nptritam2.JPG


HT.Thích Trí Tâm chứng minh buổi lễ

Tại buổi lễ, HT.Thích Trí Tâm thành viên HĐCM, Trưởng ban Nghi lễ T.Ư, viện chủ tổ đình Nghĩa Phương đã nói về ý nghĩa của việc lập đàn Dược Sư thất châu. Vì lòng thương chúng sanh cho nên Đức Thế Tôn đã giới thiệu và hết lời tán thán công hạnh của Đức Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai. Phật Dược Sư còn gọi là Đại Y Vương Phật, Giáo chủ cõi nước Tịnh Lưu Ly ở phương Đông, phát ra 12 lời đại nguyện để cứu chữa bệnh khổ cho chúng sanh.

Hòa thượng sách tấn chư Tăng cũng như Phật tử tinh tấn tu học, tham gia khóa lễ tụng kinh Dược Sư  để cầu nguyện thế giới hòa bình, nhân dân an lạc, cầu nguyện cho bản thân và gia đình mình an lành.

Tin, ảnh: Trí Bửu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.
Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”

Thông tin hàng ngày