Tổ đình Nghĩa Phương tạ đàn Dược Sư thất châu

GNO - Sau một tuần lễ (từ ngày 1 đến 7-2-Giáp Ngọ - nhằm ngày 1 đến 7-3-2014), tổ đình Nghĩa Phương (số 2 Lý Thánh Tôn, P.Vạn Thạnh, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã long trọng khai đàn pháp hội Dược Sư thất châu và khóa tụng kinh Dược Sư

Chiều 7-3 đã diễn ra lễ hoàn kinh, tạ đàn Dược Sư, tiểu thí cô hồn, và lễ phóng sanh cầu nguyện quốc thái dân an, cầu âm siêu dương thái.

npthithuc7.png


Cúng thí thực trong lễ tạ đàn

nptritam2.JPG


HT.Thích Trí Tâm chứng minh buổi lễ

Tại buổi lễ, HT.Thích Trí Tâm thành viên HĐCM, Trưởng ban Nghi lễ T.Ư, viện chủ tổ đình Nghĩa Phương đã nói về ý nghĩa của việc lập đàn Dược Sư thất châu. Vì lòng thương chúng sanh cho nên Đức Thế Tôn đã giới thiệu và hết lời tán thán công hạnh của Đức Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai. Phật Dược Sư còn gọi là Đại Y Vương Phật, Giáo chủ cõi nước Tịnh Lưu Ly ở phương Đông, phát ra 12 lời đại nguyện để cứu chữa bệnh khổ cho chúng sanh.

Hòa thượng sách tấn chư Tăng cũng như Phật tử tinh tấn tu học, tham gia khóa lễ tụng kinh Dược Sư  để cầu nguyện thế giới hòa bình, nhân dân an lạc, cầu nguyện cho bản thân và gia đình mình an lành.

Tin, ảnh: Trí Bửu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày