Tổng thống Barack Obama và lãnh đạo tinh thần Tây Tạng sẽ hội kiến tháng này

(Washington, Hoa Kỳ) - Nhà Trắng cho hay Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama sẽ hội kiến với đức Dalai Lama tại Nhà Trắng trong tháng này, bất chấp những đe dọa của Trung Quốc rằng cuộc gặp sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới quan hệ song phương.

Phát ngôn nhân của Tổng thống Obama khẳng định với các phóng viên hôm thứ năm (4-2) rằng cuộc gặp giữa Tổng thống Hoa Kỳ và lãnh tụ tinh thần Tây Tạng được ấn định trong tháng 2 này, nhưng không cho biết ngày cụ thể. Thư ký của đức Dalai Lama nói ngài sẽ ở thủ đô Washington từ ngày 17 đến 18 -2. Các nhà lãnh đạo Trung Quốc đã cố thuyết phục Tổng thống Obama không nên hội đàm với lãnh tụ Phật giáo Tây Tạng.

capt_photo_-1-0.jpg

Đức Dalai Lama sẽ đến Washington trong tháng này.

Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Obama đã nói với các lãnh đạo Trung Quốc năm ngoái rằng Tổng thống sẽ hội kiến với đức Dalai Lama, người được các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ coi là một lãnh đạo tôn giáo và văn hóa kính trọng. Bắc Kinh cáo buộc đức Dalai Lama cố tình phá hoại chủ quyền của Trung Quốc bằng cách thúc đẩy độc lập cho Tây Tạng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đón đọc Báo Giác Ngộ số 1347: Sức mạnh Phật giáo nằm ở sự trang nghiêm của giới luật và đạo hạnh của tu sĩ

Đón đọc Báo Giác Ngộ số 1347: Sức mạnh Phật giáo nằm ở sự trang nghiêm của giới luật và đạo hạnh của tu sĩ

GNO - Tại phiên trọng thể Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, diễn ra tại Việt Nam Quốc Tự sáng 5-4-2026, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM Nguyễn Phước Lộc đã tham dự và thay mặt lãnh đạo Thành phố có bài phát biểu quan trọng.

Thông tin hàng ngày