Tổng thống Myanmar viếng Bồ Đề Đạo Tràng

GNO - Tổng thống Myanmar U Htin Kyaw hôm qua, 27-8, đã đến Bồ Đề Đạo Tràng ở Bihar (Ấn Độ) để cầu nguyện tại Đại tháp Giác Ngộ trong bối cảnh an ninh chặt chẽ, các quan chức cho biết.

vch 1.jpg


Tổng thống Myanmar U Htin Kyaw tại Bồ Đề Đạo Tràng

Lãnh đạo hành chính quận Gaya Kumar Ravi nói ông Kyaw, đến đây trong một chuyến thăm 2 ngày, sẽ dâng lời cầu nguyện đặc biệt tại Đại tháp Giác Ngộ, thánh địa linh thiêng nhất của Phật tử, và nhiễu quanh cây bồ-đề nơi Đức Phật đạt được giác ngộ.

Ông Kyaw cùng với vợ và 31 thành viên phái đoàn Myanmar, bao gồm 5 bộ trưởng, quan chức chính phủ và các thành viên gia đình, đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Gaya, cách Bồ Đề Đạo Tràng 2 km, trong một chiếc chuyên cơ.

Một quan chức cảnh sát cho biết ông Kyaw cũng đến thăm tu viện Myanmar tại Bồ Đề Đạo Tràng và sẽ đến thăm các ngôi chùa khác ở đó.

Văn Công Hưng
(theo IANS)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức Tăng Ni môn hạ đệ tử bên Trưởng lão Hòa thượng Tôn sư - Thiền sư Thích Thanh Từ

Chư Tăng Ni Thiền phái Trúc Lâm VN khánh tuế Thiền sư Thích Thanh Từ nhân ngày truyền thống của tông môn

GNO - Sáng 26-1 (mùng 8-12-Ất Tỵ) chư tôn đức Ban Quản trị, chư Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trực thuộc Thiền phái Trúc Lâm VN trong và ngoài nước đã vân tập về tổ đình thiền viện Thường Chiếu (xã Phước Thái, Đồng Nai) đảnh lễ khánh tuế Thiền sư Thích Thanh Từ nhân ngày truyền thống tông môn.
Gần 4.000 Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc về chùa Bằng tham dự khóa tu trong hai ngày 25, 26-1 (nhằm mùng 7, 8 -12- Ất Tỵ)

[Ảnh] Hà Nội: Gần 4.000 Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc về chùa Bằng dự khóa tu kỷ niệm Phật thành đạo

GNO - Nhân Lễ kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo và kỷ niệm 28 năm hình thành, phát triển của Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc, trong hai ngày 25, 26-1 (nhằm mùng 7, 8 -12- Ất Tỵ), gần 4000 Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa từ khắp các tỉnh, thành miền Bắc đã vân tập về chùa Bằng tham dự khóa tu với nhiều chương trình ý nghĩa.

Thông tin hàng ngày