Tổng thống Nga thăm chùa Trấn Quốc - Hà Nội

Nhân chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao không thường niên ASEAN - LB Nga lần thứ 2 và thăm chính thức song phương Việt Nam, chiều 30-10, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã đến thăm chùa Trấn Quốc, Q.Tây Hồ - một ngôi chùa cổ nổi tiếng ở đất kinh kỳ Thăng Long xưa.

TT.Thích Thanh Nhã, Phó BTS Thành hội PG Hà Nội, trụ trì chùa Trấn Quốc cùng đông đảo Tăng chúng và Phật tử thủ đô đã nồng nhiệt chào mừng Tổng thống Medvedev và hướng dẫn đoàn tham quan các công trình nội tự. Thong dong bách bộ trên lối đi nhỏ trong vườn chùa, Tổng thống cho biết ông cảm thấy rất bình an và thụ hưởng những phút nghỉ ngơi, thư giãn thực sự.

Được biết, trong chuyến thăm Việt Nam lần này, Tổng thống Medvedev đã tiếp kiến, hội đàm với các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Ông cũng có buổi gặp gỡ các cựu sinh viên Việt Nam đã từng học tập, nghiên cứu tại Liên Xô (cũ) và Nga.

Cận cảnh hình ảnh Tổng thống Medvedev thăm chùa Trấn Quốc chiều nay:

Mô tả ảnh.
Mô tả ảnh.

Thời tiết se lạnh, nắng vàng của Hà Nội
trong chiều Tổng thống đi thăm chùa

Mô tả ảnh.

Thăm chùa Trấn Quốc là chương trình được thu xếp vào phút chót khi Tổng thống Nga đến Việt Nam

Mô tả ảnh.

Thăm chùa Trấn Quốc là chương trình được thu xếp vào phút chót khi Tổng thống Nga đến Việt Nam

Mô tả ảnh.

Đại diện nhà chùa đón tiếp vị khách quý

Mô tả ảnh.

Do là hoạt động riêng của Tổng thống
nên cánh phóng viên ảnh khá vất vả tiếp cận hình ảnh

Mô tả ảnh.

Tiếp cận hình ảnh từ xa

Mô tả ảnh.

Tiếp cận hình ảnh từ xa

Mô tả ảnh.

Phút thư giãn hiếm hoi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

GNO - Một di tích Phật giáo thuộc giai đoạn Phật giáo sơ kỳ, mới được khai quật gần đây bởi Sở Di sản bang Telangana tại làng Chada, huyện Yadadri Bhongir, đã hé lộ những ánh sáng mới về sự hiện diện và tầm quan trọng lịch sử của Phật giáo trong khu vực này.
Tìm Phật trong nhà

Tìm Phật trong nhà

GNO - Không chỉ ở trong chùa  chúng ta mới có thể tìm  thấy Phật - vị thầy đáng kính Pubjeong nói - mà chúng ta có thể tìm thấy Phật ngay trong nhà, ngay trong chính gia đình mình! “Bởi sự đổ vỡ đã khiến cho nhiều ngôi nhà lạnh lẽo như những chiếc vỏ sò, trong khi sự ấm áp của gia đình biến mất”.
Câu lạc bộ Cỏ bốn lá tổ chức chương trình Xuân từ bi tại Quảng Ngãi - Ảnh: NVCC

Thắp sáng từ bi giữa đời

GNO - “Con đường tu tập là con đường chân chính để tìm thấy ý nghĩa cuộc sống và phụng sự cộng đồng”, đó là những chia sẻ của Đại đức Thích An Nhất, sinh năm 1995, xuất gia tại tổ đình Tôn Thạnh (xã Mỹ Lộc, tỉnh Tây Ninh).
Chư Ni cùng nhau tu tập tại tu viện Sravasti Abbey, Hoa Kỳ

Tăng đoàn như một tấm gương phản chiếu chính mình

GNO - Con đường tu hành không phải là sự thoái lui hay trốn tránh cuộc đời, mà là tấm gương phản chiếu rõ ràng từng góc khuất sâu kín trong chính ta. Ở đó, ta không còn con đường nào khác ngoài việc mở rộng trái tim và trí tuệ, để học cách hiện diện trọn vẹn vì người khác.

Thông tin hàng ngày