Tổng thống Nga thăm chùa Trấn Quốc - Hà Nội

Nhân chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao không thường niên ASEAN - LB Nga lần thứ 2 và thăm chính thức song phương Việt Nam, chiều 30-10, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã đến thăm chùa Trấn Quốc, Q.Tây Hồ - một ngôi chùa cổ nổi tiếng ở đất kinh kỳ Thăng Long xưa.

TT.Thích Thanh Nhã, Phó BTS Thành hội PG Hà Nội, trụ trì chùa Trấn Quốc cùng đông đảo Tăng chúng và Phật tử thủ đô đã nồng nhiệt chào mừng Tổng thống Medvedev và hướng dẫn đoàn tham quan các công trình nội tự. Thong dong bách bộ trên lối đi nhỏ trong vườn chùa, Tổng thống cho biết ông cảm thấy rất bình an và thụ hưởng những phút nghỉ ngơi, thư giãn thực sự.

Được biết, trong chuyến thăm Việt Nam lần này, Tổng thống Medvedev đã tiếp kiến, hội đàm với các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Ông cũng có buổi gặp gỡ các cựu sinh viên Việt Nam đã từng học tập, nghiên cứu tại Liên Xô (cũ) và Nga.

Cận cảnh hình ảnh Tổng thống Medvedev thăm chùa Trấn Quốc chiều nay:

Mô tả ảnh.
Mô tả ảnh.

Thời tiết se lạnh, nắng vàng của Hà Nội
trong chiều Tổng thống đi thăm chùa

Mô tả ảnh. Mô tả ảnh.

Thăm chùa Trấn Quốc là chương trình được thu xếp vào phút chót khi Tổng thống Nga đến Việt Nam

Mô tả ảnh.

Đại diện nhà chùa đón tiếp vị khách quý

Mô tả ảnh.

Do là hoạt động riêng của Tổng thống
nên cánh phóng viên ảnh khá vất vả tiếp cận hình ảnh

Mô tả ảnh. Mô tả ảnh.

Tiếp cận hình ảnh từ xa

Mô tả ảnh.

Phút thư giãn hiếm hoi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).

Thông tin hàng ngày