Tổng Thư ký Liên đoàn Phật giáo Quốc tế thăm Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN

Thượng tọa Dhammapiya vấn an sức khỏe đến Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Ảnh: Đăng Huy
Thượng tọa Dhammapiya vấn an sức khỏe đến Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Ảnh: Đăng Huy
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đoàn Liên đoàn Phật giáo Quốc tế, chiều 25-5 đã đến vấn an sức khỏe Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự và kêu gọi Phật giáo Việt Nam cùng đồng hành dự án chung tay bảo vệ môi trường, bảo tồn các loài động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng.

Đoàn do Thượng tọa - Tiến sĩ Dhammapiya, Tổng Thư ký Liên đoàn Phật giáo Quốc tế (IBC) làm trưởng đoàn; Tiến sĩ Barbara Maas, Thư ký về Môi trường và Bảo tồn động vật hoang dã, cùng thành viên đoàn.

Tiếp đoàn có Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự; Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM.

Tổng Thư ký Liên đoàn Phật giáo Quốc tế thăm Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN ảnh 1
Liên đoàn Phật giáo Quốc tế thăm Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Ảnh: Như Danh

Thượng tọa Tiến sĩ Dhammapiya phát biểu bày tỏ niềm vinh dự được thăm Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự và rất mong được sự chúc phúc Hòa thượng về dự án IBC đang tiến hành là lấy lòng từ bi của người con Phật để cùng bảo vệ và tuyên truyền tránh tiêu thụ các sản phẩm từ động vật hoang dã quý hiếm.

“Với trách nhiệm là lãnh đạo của GHPGVN, chúng tôi tin rằng từ lời chỉ đạo và hướng dẫn của Hòa thượng, Tăng Ni và Phật tử Việt Nam sẽ cùng dấn thân kêu gọi, tuyên truyền trong việc bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng, cũng như kêu gọi người dân không tiêu thụ các sản phẩm từ động vật hoang dã”, Tiến sĩ Dhammapiya phát biểu.

Phát biểu tại buổi tiếp đoàn, Hòa Thượng Thiện Nhơn bày tỏ niềm vinh hạnh lần đầu tiên đón đoàn tới thăm. Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự cho biết Phật tử, Phật giáo ở Việt Nam phần lớn ăn chay. Vấn đề ăn chay của đạo Phật không chỉ tăng trưởng lòng từ bi mà còn thể hiện sự đồng cảm với sự sống của tất cả mọi loài.

"Qua chương trình hoạt động của IBC, chúng tôi thấy đó là điều quan trọng và ý nghĩa. Dự án đặc biệt này, Phật giáo sẽ góp phần dấn thân kêu gọi bảo vệ, tuyên truyền hạn chế tiêu thụ các sản phẩm động vật hoang dã. Do đó sau buổi hôm nay, GHPGVN sẽ có một thông tư để gửi đến Tăng Ni, Phật tử cả nước để cùng kêu gọi bảo vệ môi sinh, bảo tồn và không tiêu thụ các sản phẩm từ động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng", Hòa thượng Thích Thiện Nhơn phát biểu.

Được biết, từ ngày 24 đến 29-5, phái đoàn còn có các chuyến thăm Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Thừa Thiên Huế, Hà Nội...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mệ Trí Huệ tỉ mẩn từng đường kim - Ảnh: Journeys in Hue

Mệ Huệ

GNO - Tưởng nhớ "Mệ Huệ", cụ bà Công Tôn Nữ Thị Huệ, một Phật tử thuần thành ở cố đô, chắt nội vua Minh Mạng, người lưu giữ nghề truyền thống làm gối dựa cung đình, vừa từ trần ở tuổi 102 tuổi, xin giới thiệu lại bài về về mệ đã đăng trên giai phẩm Xuân Quý Mão - 2023.

Thông tin hàng ngày