TP.HCM: PG huyện Bình Chánh bế giảng khóa an cư

GNO - Sáng qua, 12-8, tại chùa Phước Thiện (H.Bình Chánh) đã diễn ra lễ bế giảng khóa An cư kiết hạ trên địa bàn huyện và hạ trường dành cho chư Ni toàn huyện.

hinh (3).JPG
Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Minh Chơn, UV HĐTS, Phó ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp PG TP.HCM; HT.Thích Như Tín, Phó ban kiêm Trưởng ban Kiểm soát PG TP.HCM; HT.Thích Thiện Từ, Chứng minh BTS PG huyện Bình Chánh; HT.Thích Thiện Lạc, Trưởng BTS GHPGVN huyện Bình Chánh, Trưởng BTC khóa an cư PG huyện; TT.Thích Nhật Ấn, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN Q.Bình Tân; TT.Thích Huệ Minh, Phó ban Thường trực PG huyện Bình Chánh; NT.Thích nữ Tịnh Danh, Chứng minh Phân ban Ni giới T.Ư, Giám luật hạ trường Phước Thiện; NT.Thích nữ Như Phương, Phó BTS PG huyện, trụ trì chùa Liên Hoa; NS.Thích nữ Chúc Hải, Hóa chủ hạ trường Phước Thiện cùng chư tôn đức Tăng Ni các trú xứ trên địa bàn quận và hơn 180 hành giả Ni an cư tại đạo tràng.

Về phía chính quyền có ông Trần Văn Xem, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN huyện Bình Chánh; ông Nguyễn Văn Phó, cán bộ Ban Dân vận huyện; ông Phạm Thanh Tùng, chuyên viên Phòng Nội vụ huyện; bà Tô Thị Kim Anh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cùng đại diện các cơ quan, ban ngành huyện, đại diện chính quyền địa phương  và đông đảo Phật tử tham dự.

hinh (9).JPG

hinh (8).JPG
Nhiều lẵng hoa được trao tặng trong dịp này

Phát biểu bế giảng, HT.Thích Thiện Lạc cho biết, An cư kiết hạ là truyền thống có từ thời Đức Phật, được Tổ đức truyền thừa cho đến ngày nay. Hạ trường là nơi để phát huy tinh thần lục hòa cộng trụ của hàng ngũ xuất gia - đệ tử Phật. Cho dù không gian biến thiên, thời gian thay đổi nhưng tinh thần hòa hợp, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội vẫn được phát huy và kế tục giữ gìn.

PG huyện Bình Chánh năm nay có 2 đạo tràng An cư kiết hạ, chùa Phước Thiện là đạo tràng an cư kiết hạ tập trung của chư Ni trên địa bàn huyện và các quận, huyện lân cận quy tụ về.

hinh (14).JPG
Toàn cảnh lễ bế giảng khóa an cư

SC.Thích nữ Chơn Giải, Thư ký hạ trường báo cáo tổng kết, công tác tu học của hành giả tại hạ trường chùa Phước Thiện. Bên cạnh đó, Ban Chức sự đã khen thưởng những hành giả tinh tấn tu học, chấp hành tốt những kỷ luật của hạ trường.

Đại diện hành giả an cư tại đạo tràng đảnh lễ niệm ân chư tôn đức, phát nguyện luôn tinh tấn tu tập, khép mình trong thanh quy, giới luật, thể hiện tinh thần lục hòa của người đệ tử Phật. Đồng thời, kính lời khánh tuế đến chư tôn đức và nguyện sẽ đem những kiến thức học được, dấn thân hành đạo trên mọi nẻo đường, phụng sự chúng sanh, đền đáp tứ trọng ân.

hinh (15).JPG
Đại diện hành giả đảnh lễ niệm ân cũng như khánh tuế đến chư tôn đức Tăng Ni

Ông Trần Văn Xem đánh giá cao những đóng góp của Tăng Ni và Phật tử huyện nhà, việc mở trường hạ là theo tinh thần kế thừa và phát triển cội nguồn tâm linh của Phật giáo. Ông mong muốn những gì học được ở các hạ trường, sẽ được chư Tăng Ni phát huy trong việc xây dựng đạo pháp và dân tộc.

HT.Thích Như Tín đã thay mặt PG thành phố công nhận hạ lạp của Ni chúng ở hạ trường PG huyện. Đồng thời, Hòa thượng tin tưởng những gì chư Ni học được ở hạ trường sẽ là những tư lương trên đường hành đạo.

Hòa thượng nhấn mạnh, phải luôn khép mình trong Giới luật để có những thành tựu trong đạo nghiệp.

hinh (17).JPG

hinh (1).JPG
Lắng nghe đạo từ của Hòa thượng chứng minh

hinh (16).JPG
Trao phần thưởng tới hành giả có thành tích trong khóa an cư

hinh (19).JPG
Chư Ni quá đường và Phật tử dâng pháp y cúng dường

Buổi lễ khép lại sau lời cảm tạ của NT.Thích nữ Như Phương.

Dịp này, nhiều lẵng hoa của các cơ quan lãnh đạo chính quyền đã gởi đến chúc mừng. Lễ dâng pháp y cúng dường cũng được diễn ra trang nghiêm, hoan hỷ...

Q.Hậu - Tuệ Trần

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày