TP.HCM sẽ đón 1,7 vạn người Việt ở nước ngoài trở về

GNO - Hãng tin thông tấn Reuters cập nhật về tình hình đại dịch toàn cầu Covid-19 trong bản tin rạng sáng hôm nay, 20-3, cho biết nước Ý ghi nhận thêm 427 ca tử vong do trong 24 giờ qua.

Như vậy tổng số ca tử vong vì dịch bệnh ở quốc gia này lên 3.405 người, nhiều hơn cả Trung Quốc (3.245) cùng thời điểm tương tự.

1 (1).jpg

Nước Ý là nơi có người tử vong vì Covid-19 cao nhất thế giới - Ảnh: Reuters

Dẫu bùng phát đầu tháng 1-2020, sau Trung Quốc, nhưng số người dương tính với Covid-19 ở Ý đã tăng nhanh, và số người tử vong cũng tăng cao, gây hoang mang cho cả châu Âu và thế giới.

Hãng thông tấn CNN trong bản tin 6g30 hôm nay cũng ghi nhận nước Mỹ đã có 13.133 ca nhiễm và 193 người đã tử vong vì mắc bệnh Covid-19.

Ghi nhận cho đến 7g30 sáng 20-3, đại dịch bệnh Covid sau khi bùng phát ở Trung Quốc, nay đã lan tới 179 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Với Việt Nam chúng ta, tới thời điểm bản tin này xuất bản đã ghi nhận đã có 85 người dương tính với Covid-19, nhưng nguy cơ vẫn tiềm ẩn. Theo thông báo khẩn của Bộ Y tế, nhiều chuyến bay từ nước ngoài, nội địa trong đó có người nhiễm Covid-19.

Bộ liên tục ra thông báo khẩn, nỗ lực tìm kiếm những hành khách đã đi trên các chuyến bay nay để được kiểm tra sức khỏe nhằm bảo vệ và phòng tránh sự lây lan trong cộng đồng.

1 (2).jpg

TP.HCM dự kiến tiếp nhận 17.000 người Việt đang sinh sống ở nước ngoài có nguyện vọng về quê nhà tránh dịch bệnh (trong ảnh là người Việt ở nước ngoài khai báo y tế trước khi nhập cảnh Việt Nam) - Ảnh Tuổi Trẻ

Từ 00g hôm 18-3, Chính phủ đã chỉ thị tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam, nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ, khoanh vùng để kiểm soát dịch bệnh.

Tại TP.HCM, thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 của Thành phố cho biết: đến 15 giờ chiều 19-3-2020, tổng số trường hợp mới xác định thêm là 13 trường hợp; Tổng số trường hợp nghi ngờ: 177 trường hợp (tính đến ngày 18-3-2020, trong đó có 173 trường hợp đã có kết quả âm tính, 4 trường hợp đang đợi kết quả); Tổng số trường hợp đang cách ly tập trung: 2.997 người, trong đó: Khu cách ly tập trung của Thành phố: 2.500 trường hợp, Cơ sở cách ly tập trung quận, huyện: 497 trường hợp; Tổng số trường hợp đang cách ly tại nhà / nơi lưu trú: 615 trường hợp.

1 (1).gif

Trong một khu cách ly tại TP.HCM - Ảnh: Thanh Niên

Trong 46 người tại TP.HCM, đã tổ chức cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 22 trường hợp, 16 người có kết quả âm tính, 2 trường hợp không có ở địa phương và đang điều tra 22 người còn lại.

Thông tin từ Trung tâm Báo chí TP.HCM cho biết: Trong 10 ngày tới, dự kiến, Thành phố sẽ tiếp nhận khoảng 17.000 người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài trở về tránh dịch bệnh Covid-19 và có mong muốn được cách ly tại TP.HCM.

Hiện TP.HCM đã chuẩn bị mọi phương án để không xảy ra tình trạng lúng túng. Lãnh đạo Thành phố khẳng định luôn bảo đảm cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm và thực phẩm phục vụ người dân; đủ nhân lực, cơ sở để phục vụ cách ly, phát hiện và điều trị Covid-19.

Ng.Huân tổng hợp



Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh xem xét việc tấn phong giáo phẩm do Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN đệ trình theo quy định của Hiến chương - Ảnh: Báo Giác Ngộ

Trung ương Giáo hội thông báo về việc tấn phong giáo phẩm tại Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ X

GNO - Văn phòng Trung ương GHPGVN vừa gửi đến Báo Giác Ngộ thông tin: Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Tăng sự Trung ương đã ấn ký phổ biến thông báo về việc tấn phong giáo phẩm tại Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ X của GHPGVN.
Tượng Phật (mỹ thuật Gandhara)

Tướng nhục kế

GNO - Nhục kế và vô kiến đảnh tướng là tướng hảo biểu thị trí tuệ của chư Phật. Cùng với tướng nhục kế (búi thịt nhô cao) và vô kiến đảnh tướng là một tướng tốt khác, tóc xoăn thành vòng theo chiều bên phải. Vì thế, khi tạo hình tượng Phật thì những nghệ nhân phải thể hiện được các tướng tốt này...
Thầy giáo Nguyễn Văn Thanh dạy đàn tranh - Ảnh: Trần Thế Phong/BGN

[Phóng sự ảnh] Cùng âm nhạc vượt qua bóng tối cuộc đời

GNO - Công tác tại Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu (TP.HCM) với vai trò giáo viên âm nhạc, thầy giáo Nguyễn Văn Thanh, vượt qua bóng tối để trở thành một người am hiểu và có thể sử dụng nhiều nhạc cụ phương Tây và dân tộc, khơi dậy và truyền thụ âm nhạc cho bao học sinh khiếm thị…

Thông tin hàng ngày