TP.HCM: Trường Trung cấp Phật học “theo dấu chân xưa”

GNO - Lễ tri ân nhân ngày Nhà giáo VN được trang trọng tổ chức tại giảng đường Trường Trung cấp Phật học TP.HCM sáng nay, 20-11.

H06.jpg
Quang cảnh buổi lễ

Trưởng lão HT.Thích Từ Thông, Hiệu trưởng nhà trường; HT.Thích Thiện Tâm, TT.Thích Giác Trí, đồng Phó Hiệu trưởng; ĐĐ.Thích Minh Thành, Chánh Văn phòng; chư tôn đức giáo thọ sư, giảng viên cùng hơn 1.000 Tăng Ni sinh khóa 11 và 12 Trung cấp, khóa 7 Cao đẳng tham dự.

 Trước khi buổi lễ diễn ra, Ban Giám hiệu và toàn thể Tăng Ni sinh các khóa đã thành kính đảnh lễ khánh tuế, tri ân Trưởng lão HT.Thích Từ Thông - người đã có hơn 70 năm công hiến và đóng góp cho sự nghiệp giáo dục Phật giáo, đào tạo nhiều thế hệ Tăng Ni tài đức cho Giáo hội hiện tại.

Tăng sinh Thiện Tánh - khóa 11 lớp Trung cấp đã thay lời hơn 1.000 Tăng Ni sinh dâng lời tri ân bày tỏ lòng biết ơn đến Ban Giám hiệu, chư tôn đức giáo thọ sư và quý thầy cô giáo đảm trách các môn ngoại điển. Với chủ đề “Theo dấu chân xưa” cũng chính là mong muốn đàn hậu học cùng dấn thân phụng sự bằng phương châm từ bi, trí tuệ và giải thoát của Đức Phật - làm sáng tỏ hơn tôn chỉ của mái trường với phương châm “Học Phật để giác ngộ - học Phật để giải thoát”.

H08.jpg
Tăng sinh Thiện Tánh đại diện dâng lời khánh từ

H02.jpg
Chư tôn đức Ban Giám hiệu trao vòng hoa và quà khánh tuế Trưởng lão Hòa thượng Hiệu trưởng

Trưởng lão HT.Thích Từ Thông ban đạo từ sách tấn đến Tăng Ni sinh các khóa: “Học Phật giúp cho tự thân bớt khổ đau và lợi lạc cho những người thân cận. Tăng Ni sinh phải xác định rõ mục đích của mình trong việc học và tu Phật, từ đó nỗ lực trau dồi và rèn luyện, có như thế mới thể hiện trọn vẹn tinh thần của người học Phật chân chánh”.

Các Tăng Ni sinh đã dâng hoa và quà lên chư tôn đức giáo thọ sư, bày tỏ niềm tri ân với những người đưa đò thầm lặng.

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Đồng Tiến, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên đã trao quyết định bổ nhiệm đến Đại đức tân trụ trì

Phú Yên: Bổ nhiệm trụ trì chùa Hải Tràng

GNO - Sáng 11-4 (30-2-Tân Sửu), Ban Trị sự GHPGVN thị xã Đông Hòa đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Hải Tràng (thị xã Đông Hòa) đến Đại đức Thích Quảng Bổn.
Toàn cảnh buổi làm việc của Ban Tôn giáo Chính phủ tại Nghệ An

Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc tại Nghệ An

GNO - Sáng 12- 4, Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc với UBND tỉnh Nghệ An về sơ kết 3 năm triển khai thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017 của Chính phủ về thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

Thông tin hàng ngày