TP.Vinh cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 19-6

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sau khi ghi nhận 11 ca nhiễm nCoV, TP.Vinh áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, từ 0 giờ ngày 19-6.

Quyết định được ông Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ký vào chiều ngày 18-6 về việc thiết lập khu vực cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.

TP.Vinh với 25 xã phường, diện tích rộng 104 km2, hơn 500.000 người sẽ thực hiện Chỉ thị 16 với nguyên tắc "gia đình cách ly với gia đình"; Người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài nếu thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại công ty, nhà máy, cơ sở sản xuất...

Khu vực cách ly tại phường Hưng Dũng (TP.Vinh) đã được phong tỏa

Khu vực cách ly tại phường Hưng Dũng (TP.Vinh) đã được phong tỏa

Không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp. Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

Hạn chế tối đa việc di chuyển từ địa bàn, khu vực này sang địa bàn, khu vực khác; Dừng việc di chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương khác. Cơ bản dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng.

Ngoài TP.Vinh, huyện Diễn Châu vẫn tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 tại 6 xã: Minh Châu, Diễn Thịnh, Diễn Cát, Diễn Tân, Diễn Trung, Diễn Kim; Các xã còn lại thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

Ngày 13-6, TP.Vinh lần đầu ghi nhận ca nhiễm Covid-19 cộng đồng, bệnh nhân là cô gái 22 tuổi quê Hà Tĩnh, tạm trú và làm nghề uốn tóc tại phường Hà Huy Tập. Hai ngày sau, thành phố ghi nhận tiếp ca nhiễm là người đàn ông 32 tuổi, nhân viên chi nhánh một ngân hàng trên địa bàn, song không rõ nguồn lây.

Tới nay, toàn tỉnh Nghệ An ghi nhận 20 ca nhiễm và nghi nhiễm, trong đó TP.Vinh 11 ca, huyện Diễn Châu 7, Tân Kỳ và Quỳ Hợp mỗi huyện một trường hợp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Trần Thế Phong/BGN

Cha chúng ta rất bình dị

GNO - Đấng Từ phụ là Cha lành muôn loại, trong đó có tôi. Cha tôi rất được mọi người tôn kính nhưng không vì thế mà ông thấy mình cao. Ngược lại ông đối xử với tất cả mọi người một cách bình đẳng.
Trong khoa nghi nhật tụng hiện hành đều có sự kết hợp chặt chẽ giữa kinh và chú...

Trì chú mọi lúc, mọi nơi liệu có bất kính?

GNO - Hàng ngày ngoài thời khóa công phu, khi đi xe, đi bộ, nằm nghỉ (có khi xem ti-vi), tôi thường trì chú Đại bi , chú Dược Sư . Gần đây tôi có đọc tụng thêm kinh Địa Tạng . Xin hỏi trì niệm trong mọi lúc, mọi nơi như vậy có phạm lỗi bất kính không? 
Cao nguyên Khorat, các dãy núi và vị trí các địa điểm Phật giáo trong hệ thống sông Mun (vòng tròn màu xanh), Chi (vòng tròn màu vàng) và Mekong (vòng tròn màu trắng)

Dòng sông của Pháp: Phật giáo trên cao nguyên Khorat

GNO - “Pháp cũng như nước – không có trung tâm, không có biên giới. Chỉ cần có một lòng sông, nó sẽ chảy mãi”(Murphy). Ở vùng ngoại biên như cao nguyên Khorat, Phật pháp đã len vào đời sống thường ngày, được khắc vào đá, phản chiếu trên mặt sông, và lặng lẽ nuôi dưỡng tâm linh qua bao thế hệ.

Thông tin hàng ngày