TP.Cao Lãnh: Tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác bảo vệ môi trường
Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác bảo vệ môi trường

GNO - Phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, từ năm 2015-2018, TP.Cao Lãnh (Đồng Tháp) đã thành lập được 7 Câu lạc bộ “Tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”, với 252 thành viên tham gia, đạt 100% so kế hoạch đã đề ra.

Đó là một trong những nội dung báo cáo tại hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trong tôn giáo do Ban Thường trực UBMTTQVN TP.Cao Lãnh tổ chức sáng 28-11 qua.

Báo cáo cũng cho biết, 3 năm qua đã tổ chức ra quân hưởng ứng Tuần lễ nước sạch vệ sinh môi trường, ngày Môi trường thế giới và nhiều hoạt động khác của địa phương liên quan đến nhiệm vụ bảo vệ môi trường; phát 1.500 sổ tay hướng dẫn về ứng phó với biến đổi khí hậu; tổ chức 14 lớp tuyên truyền về ứng phó với biến đổi khí hậu, có hơn 1.000 tín đồ các tôn giáo và nhân dân tham dự.

Dịp này, có 3 câu lạc bộ và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường được khen thưởng.

Trần Thắng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày