TP.Đà Nẵng: Chùa Huệ Quang - Q.Ngũ Hành Sơn tổ chức trai đàn cầu siêu nhân mùa Vu lan 2010

(GNO-Đà Nẵng): Sáng 2-9 (tức 24-7-Canh Dần), tại chùa Huệ Quang - P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn đã khai hội Vu lan trong 3 ngày, từ 24 đến 26-7 ÂL, cầu siêu, bạt độ chư hương linh và tặng quà cho người nghèo nhân kỷ niệm 5 năm ngày khánh thành chùa.

Chứng minh buổi lễ có HT. Thích Giác Viên - Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự THPG TP. Đà Nẵng, sám chủ HT. Thích Chí Mãn, TT. Thích Huệ Thường, TT. Thích Minh Thành cùng chư Tăng Ni và Phật tử trong và ngoài thành phố đã đến tham dự lễ khai kinh, lễ hưng tác thượng phan, thỉnh linh và tụng kinh báo ân.

batdosieu_01.JPG
batdosieu_02.JPG
batdosieu_04.JPG

Không gian của đại lễ cầu siêu

batdosieu_08.JPG

ĐĐ. Thích Pháp Châu - trụ trì chùa Huệ Quang cho biết: “Nét đặc biệt trong Trai đàn lần này, chùa và đạo tràng tập trung cầu siêu cho hơn 500 hương linh chết "bất đắc kỳ tử", trong đó có 200 anh hùng liệt sĩ trận vong tại Hà My, Điện Dương, Điện Bàn - Quảng Nam, lễ thượng  phan có khác biệt là Ngũ phan tượng trưng cho Ngũ hành (5 ngọn núi Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) trong cụm núi Ngũ Hành Sơn và thiết dựng một đàn tràng vô cùng trang nghiêm, có cầu Nại Hà, ao Liên Trì để chèo đò vớt vong các linh hồn nguyện cầu siêu sanh tịnh độ, cầu quốc thái dân an, chúng sanh an lành, đất nước hòa bình, thịnh vượng”.

batdosieu_13.JPG
batdosieu_14.JPG
batdosieu_15.JPG
batdosieu_16.JPG
batdosieu_17.JPG

Các hình ảnh của lễ cầu siêu

Trong hai ngày còn lại sẽ diễn ra các nghi lễ trì tụng kinh Báo Ân, kinh Di Đà, cúng chúc thực hương linh, thuyết pháp độ linh, 14h00 ngày 25-7 ÂL sẽ hành đàn bạt độ, chèo đò vớt vong, và tụng kinh Dược Sư. Cả ngày 26-7 ÂL sẽ diễn ra các nghi lễ cúng dường trai tăng, cung tiến chư hương linh. Vào lúc 14h00 cùng ngày, TT. Thích Minh Thành đăng đàn chẩn tế cô hồn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày