TP.HCM: 300 bạn trẻ về Học viện tu “Một ngày an lạc”

GNO - Sáng qua, 6-9, tại Học viện PGVN tại TP.HCM (cơ sở mới đang xây dựng tại xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) chư Tăng hệ phái Phật giáo Nam tông và các bạn trẻ về tham dự khoá tu một ngày an lạc.
h8.jpg
TT.Thích Bửu Chánh thuyết giảng cho gần 300 bạn trẻ về tham dự khóa tu

Kỳ này, sau hai tuần nghỉ lễ Vu lan, TT.Thích Bửu Chánh, UVTT HĐTS, Phó viện trưởng Học viện Phật giáo TP.HCM thuyết giảng cho chư Tăng Phật giáo Nam tông và gần 300 các bạn trẻ đến từ CLB Ấm áp tình người và cán bộ - công nhân viên Công ty Thực phẩm Bình Tây - mì chay Lá Bồ Đề với chủ đề “Ma-kê-no” (mặc kệ nó) - chia sẻ các kỹ năng sống hàng ngày, khuyến nhắc mỗi người đừng vô cảm...

Bên cạnh đó, trong khóa tu kỳ này BTC còn dành thời gian để Phật tử hỏi và trả lời những thắc mắc về các vấn đề cho Phật tử. Sau đó, khoá kinh cầu an, cầu siêu nhân mùa Vu lan báo hiếu đã diễn ra trang nghiêm.

h11.jpg
Chư Tăng và Phật tử tụng kinh cầu nguyện

h4.jpg
Chư Tăng trì bình khất thực cho Phật tử gieo duyên

Kết thúc khoá tu chư Tăng Ni thực hiện nghi thức trì bình khất thực để Phật tử gieo duyên.

Được biết, các công trình xây dựng tại Học viện cơ sở mới bao gồm khu hành chính, giảng đường, khu Tăng xá và nhà ăn cùng các hạng mục đang được khẩn trương hoàn thiện với sự chung tay đóng góp của chư Tăng Ni, Phật tử các nơi cho công trình sớm đưa vào sử dụng...

h10.jpg
Phật tử đóng góp xây dựng Học viện

h2.jpg

h1.jpg
Các công trình xây dựng đang được hoàn thiện

>> Xem thêm: Học viện PGVN tại TP.HCM khai giảng năm học mới

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày