TP.HCM: Ban Trị sự GHPGVN Q.Phú Nhuận diễu hành xe hoa mừng Phật đản

Chư Tăng Ni và Phật tử diễu hành hân hoan đón mừng ngày Phật đản
Chư Tăng Ni và Phật tử diễu hành hân hoan đón mừng ngày Phật đản
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều mùng 10-4-Quý Mão (nhằm ngày 28-5), Ban Trị sự GHPGVN Q.Phú Nhuận đã tổ chức diễu hành xe hoa trên các cung đường thuộc địa bàn quận để lan tỏa lễ thông điệp Phật đản đến mọi người.
Thượng tọa Thích Minh Nhựt phát biểu ý nghĩa và sách tấn đoàn diễu hành trước giờ xuất phát ảnh 1
Thượng tọa Thích Minh Nhựt phát biểu ý nghĩa và sách tấn đoàn diễu hành trước giờ xuất phát

Phát biểu sách tấn trước buổi diễu hành, Thượng tọa Thích Minh Nhựt, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.Phú Nhuận cho biết, tổ chức diễu hành xe hoa nhằm lan tỏa thông điệp từ bi và trí tuệ của Đức Phật đến mọi người. Năm nay Phật giáo quận có nhiều hoạt động đón mừng Khánh đản cũng như kỷ niệm 60 năm Pháp nạn (1963-2023) và Bồ-tát Thích Quảng Đức tự thiêu để bảo vệ Chánh pháp. Qua đây, Ban Trị sự muốn nhắc lại lịch sử Phật giáo Việt Nam đã trải qua những thăng trầm, nhưng vẫn luôn vững chải cùng vận nước. Tinh thần đấu tranh bất bạo động càng làm cho giá trị nhân văn của tinh thần từ bi nơi đạo Phật sáng rõ hơn.

"Q.Phú Nhuận là nơi có di tích cuối cùng của Bồ-tát Thích Quảng Đức - tổ đình Quán Thế Âm. Vì vậy, những việc làm của Phật giáo quận càng ý nghĩa hơn", Thượng tọa Trưởng ban Trị sự nhấn mạnh.

Chư Tăng và Phật tử chùa Đại Giác đón mừng đoàn xe diễu hành ngang qua ảnh 2

Chư Tăng và Phật tử chùa Đại Giác đón mừng đoàn xe diễu hành ngang qua

Sau đó, theo lộ trình, đoàn xe hoa và xe đạp khởi hành từ lễ đài chính - Quan Âm tu viện đi dọc trên các cung đường trong địa bàn quận. Mỗi nơi đoàn đi qua, chư Tăng Ni và Phật tử các tự viện đã vân tập trước cổng Tam quan để rải hoa và vẫy cờ chào mừng. Nhiều Phật tử và người dân cũng đã hòa mình vào đoàn xe diễu hành để hưởng ứng trong tinh thần hoan hỷ.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Xe được trang trí hoa và tôn tượng Đức Phật đản sinh ảnh 14

Xe được trang trí hoa và tôn tượng Đức Phật đản sinh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày