TP.HCM: Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Phú họp chuẩn bị tổ chức Đại hội

Chư tôn đức Tăng Ni, đại diện chính quyền tham dự phiên họp
Chư tôn đức Tăng Ni, đại diện chính quyền tham dự phiên họp
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 15-3, tại chùa Hạnh Nguyện - Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN quận Tân Phú đã diễn ra phiên họp mở rộng chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo quận Tân Phú lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu tại buổi họp, Hòa thượng Thích Thiện Xuân, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Tân Phú đã nhấn mạnh một số hoạt động Phật sự quan trọng trong năm 2021 và công tác chuẩn bị cho Đại hội Phật giáo quận lần thứ X.

Hòa thượng Thích Thiện Xuân, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Tân Phú phát biểu

Hòa thượng Thích Thiện Xuân, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Tân Phú phát biểu

Hòa thượng Thích Thiện Hòa, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận đã trình danh sách dự kiến nhân sự nhiệm kỳ 2021-2026; Đại đức Thích Quảng Tiến - Phó ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký trình bày, triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội.

Qua đó, chư tôn đức tham dự phiên họp đã thống nhất thông qua danh sách nhân sự dự kiến, danh sách Ban Tổ chức đại hội và các tiểu ban.

Dự kiến, Đại hội đại biểu Phật giáo quận Tân Phú sẽ được tổ chức tại chùa Hạnh Nguyện vào cuối tháng 4-2021.

Quang cảnh phiên họp chiều ngày 15-3

Quang cảnh phiên họp chiều ngày 15-3

Đóng góp ý kiến cho công tác chuẩn bị Đại hội, bà Nguyễn Ngọc Trâm, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận lưu ý đến chư tôn đức Ban Tổ chức chuẩn bị các thủ tục pháp lý, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi tổ chức Đại hội, đề nghị đề xuất khen thưởng từ các cấp chính quyền và Giáo hội TP.HCM để ghi nhận những đóng góp cho các công tác an sinh xã hội của chư tôn đức.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Là Phật tử, chúng ta không nên biến căn tính cá nhân thành một bức tường ngăn cách mình với những người không phải là Phật tử. Thay vào đó, ta có thể xem đó như lời nhắc nhở bản thân rằng mình đang học và thực hành giáo pháp của Đức Phật

Vượt qua mọi căn tính để trở thành người Phật tử thực sự

GNO - Căn tính là những dấu vết tạm thời mà ta mang theo trên đường đời và chỉ thật sự có ý nghĩa khi giúp ta trở nên cởi mở hơn với chính mình và với thế giới. Khi tự xưng mình là một “Phật tử” không phải để dựng lên bức tường ngăn cách, mà là để học cách nhìn mọi người bằng con mắt từ bi và hiểu biết.

Thông tin hàng ngày