TP.HCM: Bổ nhiệm trụ trì chùa Hoa Đàm (Q.8)

GNO - Sáng nay, 16-10, tại chùa Hoa Đàm (Bến Phú Định, P.16, Q.8) đã diễn ra lễ bổ nhiệm trụ trì cho SC.Thích nữ Giới Luật.

5hd.jpg


Chư tôn đức, chính quyền, Phật tử tham dự lễ

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ có HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, cùng chư tôn đức BTS TP.HCM, BTS GHPGVN Q.8, chư tôn đức Tăng Ni Q.8 và Phật tử tham dự.

Về phía chính quyền có ông Trần Văn Trung, đại diện Ban Tôn giáo TP.HCM; bà Nguyễn Thanh Xuân, Phó Bí thư Quận ủy Q.8 cùng đại diện các ban ngành đoàn thể Q.8 và phường sở tại.

1hd.jpg


HT.Thích Thiện Lương phát biểu khai mạc

Khai mạc buổi lễ, HT.Thích Thiện Lương, Trưởng BTS GHPGVN Q.8 cho biết, chùa Hoa Đàm được hình thành từ năm 1990 do sự cúng dường của Phật tử, đến năm 1999 được sư cô Giới Luật kiến tạo mới thành ngôi chùa cấp 4 - làm nơi tu học và sinh hoạt tâm linh cho Phật tử địa phương.

Năm 2010 sư cô trùng tu lại ngôi chùa Hoa Đàm khang trang như hiện tại để đáp ứng nhu cầu tu học ngày càng cao của Phật tử địa phương.

Tiếp đó, ĐĐ.Thích Thiện Quý, Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM đã đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì đến SC.Thích nữ Giới Luật.

2hd.jpg
HT.Thích Thiện Tánh trao quyết định bổ nhiệm trụ trì đến SC.Thích nữ Giới Luật

3hd.jpg
SC.Thích nữ Giới Luật dâng lời phát nguyện

Phát nguyện trong buổi lễ, SC.Giới Luật đã gửi lời tri ân đến các cấp chính quyền, BTS TP.HCM, Q.8 và Phật tử đã hết lòng hỗ trợ sư cô trong các công tác Phật sự, đồng thời sư cô hứa sẽ cố gắng tu học để không phụ tấm lòng từ chư tôn đức, chính quyền, Phật tử.

Ông Mai Hồng Phong, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN Q.8 phát biểu - đồng tình với việc bổ nhiệm trụ trì đến sư cô, đồng thời ông hy vọng trong thời gian tới, sư cô sẽ tiếp tục làm những công việc lợi đạo ích đời, chúc sư cô công tác Phật sự thật tốt.

Trong đạo từ chứng minh, HT.Thích Như Tín, Phó BTS GHPGVN TP.HCM đã nhắc nhở đến SC.Thích nữ Giới Luật phải luôn gắn bó với chư tôn đức, chính quyền tại địa phương, phải luôn lấy hoằng dương chánh pháp làm đầu. Đối với tự thân phải luôn trau dồi giới đức để xứng đang tư cách của một vị trụ trì.

4hd.jpg


HT.Thích Như Tín thay mặt chư tôn đức chứng minh ban đạo từ

Buổi lễ kết thúc với lời cảm tạ từ TT.Thích Thiện Tài, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN Q.8.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày