TP.HCM: Chư Tăng PG Q.Tân Bình tác pháp Tự tứ

GNO - Sáng nay, 25-8 (12-7-Ất Mùi) chư Tăng an cư tập trung tại chùa Báo Ân do BTS PG quận Tân  Bình tổ chức - đã trang nghiêm tác lễ Tự tứ.

PG TB  (3).JPG


Chư Ni cầu giáo giới Tự tứ

HT.Thích Như Tín, Phó ban kiêm Trưởng ban Kiểm soát PG TP.HCM và HT.Thích Thiện Ý, Trưởng ban Nghi lễ PG Q.3, được đại Tăng cử làm Tự tứ nhơn.

HT.Thích Như Tín đã ban lời đạo từ sách tấn chư Tăng trong quận, đồng thời xả giới tướng của nội và ngoại giới trường.

TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS PG Q.Tân Bình đã tác bạch tri ân chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, Hòa thượng trụ trì, chư Tăng và Phật tử đã tạo điều kiện thuận lợi cho BTS PG quận tổ chức cho chư Tăng kiết giới, bố-tát và Tự tứ tại trú xứ chùa Báo Ân.

Sau lễ Tự tứ, HT.Thích Minh Trí, Chứng minh BTS PG quận, trụ trì chùa Báo Ân đã hướng dẫn chư Tăng và Phật tử dâng pháp y và tịnh tài cúng dường mừng khánh tuế chư tôn đức Tăng trên địa bàn quận.

PG TB  (4).JPG
Chư Tăng đối thú tự tứ

PG TB  (5).JPG
TT.Thích Đạt Đức tác bạch tri ân

PG TB  (10).JPG
HT.Thích Minh Trí hướng dẫn chư Tăng và Phật tử dâng pháp y cúng dường

PG TB  (7).JPG
Phật tử thành tâm hướng về Tăng bảo đảnh lễ khánh tuế hạ lạp

PG TB  (9).JPG
Chư Tăng chánh niệm dùng tiểu thực

Tự tứ tiếng Phạn "Paravarana" phiên âm là "Bát-hòa-la" nghĩa là sau khi kết thúc 3 tháng an cư, mỗi vị Tỳ-kheo phải tự nguyện đưa mình ra trước đại chúng, nhờ các vị đồng phạm hạnh chỉ cho biết những lỗi lầm ta đã phạm phải mà các vị ấy đã thấy, nghe hoặc nghi. Nếu bản thân mình kiểm điểm thấy đúng sự thật, sẽ thành khẩn sám hối để được thanh tịnh. Đây là lúc mà bản ngã của mình không còn nữa, lòng từ bi được thể hiện nên gọi là ngày chư Phật hoan hỷ.

Tin ảnh: Q.Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày