TP.HCM: Chư Tăng quận Tân Bình tác pháp an cư

GNO - Thực hiện kế hoạch An cư kiết hạ PL.2561 của BTS GHPGVN TP.HCM, BTS GHPGVN quận Tân Bình đã tác pháp an cư cho chư Tăng trên địa bàn quận tại chùa Báo Ân.

Theo đó, sáng nay, 10-6 (nhằm 16-5 ÂL), gần 200 chư Tăng quận Tân Bình đã tập trung về chùa Báo Ân để tác pháp an cư kiết hạ Phật lịch 2561. Trong ngày, chư Ni quận Tân Bình cũng đã làm lễ đối thú, tác pháp an cư tại chùa Vô Ưu.

H  (1).JPG


Mở đầu buổi lễ bằng nghi thức đảnh lễ tại Tổ đường

HT.Thích Như Tín, Phó BTS kiêm Trưởng ban Kiểm soát PG TP.HCM, Tuyên luật sư tại đạo tràng đã xướng tướng nội và ngoại của giới trường để chư Tăng, kiết giới, bố-tát và Tự tứ.

Đồng thời, Hòa thượng cũng sách tấn chư Tăng nên hạn chế ngoại duyên, tập trung cho việc tu tập để trưởng dưỡng đạo tâm và trang nghiêm Giáo hội.

H  (5).JPG


Chư Ni cầu giáo giới an cư

Sau đó chư tôn đức lần lượt 3 vị đối thú dưới sự chứng minh của HT.Thích Minh Cảnh, HT.Thích Thiện Ý.

Sau lễ tác pháp an cư, HT.Thích Minh Trí, Chứng minh BTS GHPGVN quận Tân Bình, viện chủ chùa Báo Ân đã hướng dẫn quý Phật tử cúng dường tịnh tài, phẩm vật trợ duyên cho chư tôn đức trong mùa an cư kiết hạ.

H  (6).JPG


Nhị vị Hòa thượng chứng minh đối thú an cư

H (7).JPG
Chư tôn thiền đức thứ tự 3 vị tác pháp

Được biết, chùa Báo Ân là điểm an cư tại chỗ của chư Tăng trên địa bàn quận, vào mỗi nửa tháng sẽ vân tập về đây bố-tát trong suốt thời gian an cư.

Chư tôn đức PG Q.Tân Bình cho Giác Ngộ biết, năm nay, toàn quận có 4 điểm an cư dành cho chư Tăng Ni các tự viện an cư: 2 điểm tập trung là chùa Phổ Quang và tịnh xá Ngọc Phú; hai điểm tại chỗ là chùa Báo Ân và chùa Vô Ưu.

Tin ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tượng Đức Phật Di Đà tôn trí tại tổ đình Giác Lâm được tạo tác vào giữa thế kỷ XVIII - Ảnh: Nguyên Tài/BGN

[Ảnh] Chiêm ngưỡng vẻ đẹp các tôn tượng tại tổ đình Giác Lâm, ngôi cổ tự gần 300 năm tại Sài Gòn - Gia Định

GNO - Với bề dày lịch sử gần 300 năm, tổ đình Giác Lâm (P.Bảy Hiền) là một trong những ngôi chùa cổ tại vùng đất Sài Gòn - Gia Định, đặc biệt là hệ thống các tôn tượng đang được thờ tự tại đây có giá trị cao về điêu khắc, kiến trúc, nghệ thuật, lịch sử và văn hóa Nam Bộ xưa.
Đại đức Thích Minh Tồn trao quà chia sẻ với bà con

Chia sẻ với bà con vùng lũ ở Phú Yên cũ

GNO - Ngày 25-11, phái đoàn Phật tử chùa Linh Sơn Vĩnh Nghiêm tỉnh Thái Nguyên và chùa Đông Du tỉnh Bắc Ninh do Đại đức Thích Minh Tồn, trụ trì hướng dẫn đã hướng dẫn trao trao 300 phần quà đến bà con vùng lũ miền Trung.

Thông tin hàng ngày