TP.HCM: Chùa Giác Nguyên tặng 1.100 phần quà cho đồng bào tỉnh Đồng Tháp

GNO - Ngày 15, 16-10, Hội Từ thiện chùa Giác Nguyên, Q4, TP.HCM do ĐĐ.Thích Minh Phú, Hội phó Thường trực làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng 1.100 phần quà cho đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề lũ lụt tại tỉnh Đồng Tháp.
IMG_1501_600x400_178938419.jpg

ĐĐ.Thích Minh Phú tặng quà cho đồng bào vùng lũ Tân Hồng - Ảnh: G.N

IMG_1550_600x400_354994703.jpg

Gương mặt còn thảng thốt vì cảnh lũ lụt - Ảnh: G.N

IMG_1512_600x400_382066843.jpg

Bơi xuồng đi nhận quà- Ảnh: G.N

IMG_1183_600x400_823850548.jpg

Căn nhà chơ vơ giữa đồng mênh mông nước - Ảnh: G.N

Đoàn đã đến xã Hưng Lợi, Hưng Thạnh thuộc huyện Tháp Mười (Đồng Tháp) tặng trực tiếp 450 phần quà; tại xã An Phước, xã Phước Tân, huyện Tân Hồng tặng 450 phần quà và xã Phú Cường huyện Tam Nông  tặng 200 phần.

Mỗi phần quà bao gồm lương thực, thực phẩm, nước uống và 150.000 đồng. Tổng chi phí chuyến đi là 458,4 triệu đồng do chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài nước đóng góp hỗ trợ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Những ai quy y Phật/ Không đọa ba đường dữ/ Lậu tận, nơi trời người/ Rồi sẽ đến Niết-bàn

Công đức quy y Tam bảo

GNO - Kinh Phật dạy về luân hồi, chúng sinh sống chết theo nghiệp mà nổi chìm lên xuống xoay vần trong lục đạo. Trong sáu nẻo luân hồi của Dục giới, ai có phước thì được sinh trời người, ai thiếu phước thì bị đọa vào địa ngục, ngạ quỷ, súc sinh.
Kim Chương tự - ngôi chùa lịch sử của đất Gia Định

Kim Chương tự - ngôi chùa lịch sử của đất Gia Định

GNO - Hai ngôi chùa cổ của trấn Phiên An được tác giả Gia Định thành thông chí khảo tả là Giác Lâm tự và Kim Chương tự. Kim Chương tự là ngôi chùa gánh lấy hầu hết những thăng trầm của lịch sử đất Gia Định. Lúc được coi là ngôi “đại bửu sát”, lúc chỉ còn là ngôi chùa lá nhỏ hoang tàn ở ven Đồng Tháp Mười.

Thông tin hàng ngày