TP.HCM: Chùa Hội Sơn tặng quà cho đồng bào vùng lũ Hồng Ngự

(GNO-Đồng Tháp): Chia sẻ với đồng bào vùng lũ, ngày 8-10, TT.Thích Thiện Hảo, trụ trì chùa Hội Sơn, Q.9, TP.HCM cùng Phật tử đã đến thăm và tặng quà cho đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt tại thị xã Hồng Ngự (Đồng Tháp).    

Chùa Hội Sơn và Phật tử đã tặng quà cho đồng bào xã Bình Thạnh, xã An Bình B, thị xã Hồng Ngự quà gồm thực phẩm, quần áo, áo phao và tiền mặt trị giá 300.000 đồng, tổng trị giá 124.500.000 đồng.

IMG_3502.JPG
TT.Thích Thiện Hảo, trụ trì chùa Hội Sơn chia sẻ với đồng bào
vùng lũ thị xã Hồng Ngự - Ảnh: H.S

Cùng ngày, đạo tràng Pháp Hoa, Q.3, TP.HCM và từ thiện Tâm Đức cũng đã đến tặng quà cho người nghèo bị ảnh hưởng lũ lụt thị xã Hồng Ngự. Cả 3 đoàn đã tặng 600 phần quà gồm thực phẩm, quần áo, tiền mặt, áo phao, tổng trị giá 300 triệu đồng.

IMG_3393.JPG

Chùa Hội Sơn tặng cầu nông thôn tại huyện Trần Văn Thời - Ảnh: H.S 

Trước đó, chùa Hội Sơn cũng đến xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) khánh thành đưa vào sử dụng cầu xã Khánh Bình Đông. Dịp này, chùa Hội Sơn và Phật tử cũng đã tặng quà cho học sinh nghèo, tổng trị giá 54 triệu đồng.

Theo ĐĐ.Thích Minh Bửu, trụ trì tịnh xá Ngọc Thạnh, xã Bình Thạnh, thị xã Hồng Ngự, hiện lũ lụt tại các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng... đã ở đỉnh lũ tương đương đỉnh lũ năm 2000, cao hơn mức báo động 3. Hiện có hơn 2.000 ngôi nhà chìm trong nước lũ, đời sống người dân các huyện này rất khó khăn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1171 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tâm tông

GNO - Nguyệt Quang, Di Lặc tuyệt vời/ Phổ Hiền mười hạnh rạng ngời tâm tông.

Thông tin hàng ngày