TP.HCM: Chùa Trung Nghĩa - Q. Gò Vấp tổ chức lễ cầu siêu thai nhi

(GNO-TPHCM): Hàng ngàn Phật tử đã về chùa Trung Nghĩa (Q.Gò Vấp) tham dự lễ cầu nguyện và tham gia Pháp hội A Di Đà, cầu siêu cho các nạn nhân trong các cơn bão lũ số 9 và 11 tại miền Trung, đồng thời cầu nguyện siêu độ cho hơn 3.000 chơn linh của thai nhi (ảnh) diễn ra từ ngày 2 đến ngày 9-11.
caunguyen_8.JPG
caunguyen_2.JPG

Lễ đàn thực hiện nghi thức cầu siêu

caunguyen_1.JPG
caunguyen_3.JPG
caunguyen_4.JPG
caunguyen_5.JPG
caunguyen_6.JPG

Đông đảo Phật tử và người dân dự lễ sám hối và hiệp lực cầu siêu

caunguyen_7.JPG
HT. Thích Minh Chơn - Trưởng ban Hoằng pháp
THPG TP.HCM thuyết giảng giáo lý

Lễ cầu siêu diễn ra trong sự xúc động, Phật tử đã cầu nguyện cho những nạn nhân trong bão lũ tại các tỉnh miền Trung nhằm chia sẻ nỗi mất mát quá lớn của gia đình và xã hội. Đặc biệt, đại lễ đã được chư tôn đức chủ trì các nghi lễ, tụng niệm cùng hàng ngàn Phật tử về tham dự, lễ sám hối, quy linh,  niệm hồng danh A Di Đà… cầu nguyện cho hơn 3000 chơn linh khi còn là bào thai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Điều quan trọng là luôn luôn chánh niệm về cơn giận và những cảm xúc tiêu cực khác khi chúng xuất hiện, cố gắng nhìn nhận chúng đúng bản chất, dẫn truyền và chuyển hóa năng lượng của chúng thành một sức mạnh hướng thiện

Giận dữ, xung đột và lòng từ bi

NSGN - Trước sự thương cảm và căm phẫn của nhiều người về các sự kiện bi thảm ở Palestine và các cuộc xung đột bạo lực đang diễn ra trên khắp thế giới, việc suy ngẫm về những cảm xúc mãnh liệt này và xem xét cách chúng ta có thể đối phó với nó có thể là rất hữu ích. Dưới đây là một vài suy nghĩ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1336 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

50 năm phụng sự và hành trình tiếp sức ước mơ

GNO - Có những câu chuyện không ngôn từ hoa mỹ nhưng lại đủ sức chạm và ở lại rất lâu trong lòng người. Một buổi sáng ngày cuối năm tại trụ sở Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) đã diễn ra như thế.

Thông tin hàng ngày