TP.HCM: Đặc sắc “Phố ông đồ” tại chùa Phổ Quang

GNO - Hướng đến mùa xuân Canh Tý đậm nét văn hóa dân tộc, Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM đã tái hiện hình ảnh “Phố ông đồ” với chủ đề “Tết đoàn viên”, mang lại không gian du xuân mới mẻ và thú vị cho Phật tử gần xa.

H5 pho ong do pq.jpg

Chư tôn đức tham quan "gian hàng" của một ông đồ trẻ

Lễ hội Mừng xuân Canh Tý - “Phố ông đồ” chính thức được khai mạc vào tối qua 23-1 (29 tháng Chạp), tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo chùa Phổ Quang (số 64/3 Huỳnh Lan Khanh, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM), dưới sự chứng minh của HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; TT.Thích Trí Chơn, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo TP cùng chư tôn đức Tăng, Ni Ban Văn hóa Phật giáo TP đồng tham dự.

H2 pho ong do pq.jpg
HT.Thích Thiện Tánh quang lâm tham dự và cắt băng khai mạc lễ hội

Được biết, “Phố ông đồ” sẽ diễn ra đến hết ngày rằm tháng Giêng, với sự tham gia của hơn 10 ông đồ và các gian trưng bày, tạo nên mảng không gian nhẹ nhàng, thanh thoát, hài hòa giữa đạo và đời. Qua đó, thu hút sự quan tâm đặc biệt đối với Phật tử nói riêng và du khách nói chung.

Tại buổi khai mạc, TT.Thích Đạt Đức, Phó Thường trực BanVăn hóa Phật giáo TP, Trưởng BTC triển lãm lần này, cho biết: “Năm nay, Ban Văn hóa Phật giáo TP mong muốn tạo nên một không gian thưởng lãm, du xuân đơn giản nhưng đầy ý nghĩa.

H1 pho ong do pq.jpg

TT.Thích Đạt Đức phát biểu về ý nghĩa của "Phố ông đồ" năm nay

Thông qua hình ảnh ông đồ với nét bút thư pháp, là sự khắc họa rõ nét nhất truyền thống quý báu của dân tộc, từ đây lồng ghép pháp Phật, góp phần truyền tải tinh thần Phật giáo một cách gần gũi đến với bà con du xuân”.

Theo Thượng tọa, đây cũng là một trong những kế hoạch trọng tâm của Phật giáo nói chung và Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM nói riêng trong năm 2020 với việc đề cao nội dung, tính nhân văn, thông điệp chuyển tải… qua mỗi hoạt động của Ban, hơn là chú trọng quá nhiều vào hình thức.

H6 pho ong do pq.jpg

Năm nay sẽ có 10 ông đồ tặng chữ cho đến rằm tháng Giêng

Giao Hảo

Ảnh: Quang Hải

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

GNO - Thông tin từ Văn phòng Đức Pháp chủ, sau khi xem xét đệ trình của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Đức Pháp chủ GHPGVN đã chuẩn y, ban hành quyết định truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long lên giáo phẩm Hòa thượng.

Thông tin hàng ngày