TP.HCM: Đại giới đàn “Hành Trụ” 2011 sẽ diễn ra trong 7 ngày

(GNO-TP.HCM): Tin từ Văn phòng Ban trị sự THPG TP.HCM cho hay, khác với nhiều lần trước, Đại giới đàn “Hành Trụ” 2011 do Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP.HCM tổ chức vào cuối tháng 11 này sẽ kéo dài trong vòng 1 tuần lễ.
khaimacgd-24.gif
Toàn cảnh lễ khai mạc Đại giới đàn Huệ Lưu 2008
do Phật giáo TP.HCM tổ chức - Ảnh: Bảo Thiên

Theo đó, sau khi hoàn tất hồ sơ đăng ký và được chấp thuận, vào ngày ngày 07-11 (nhằm ngày 12-10-Tân Mão) giới tử Tăng Ni (Bắc tông và Khất sĩ) phải tập trung tại chùa Huệ Nghiêm - huyện Bình Tân (dành cho Tăng) và chùa Từ Nghiêm - Q.10 (dành cho Ni) vào để tham dự thi tuyển khảo hạch. Sau khi trúng tuyển giới tử được nhập Giới trường Thọ giới để biệt lập sám hối và tụng giới đến hết ngày 10-11. Trong các ngày 11, 12, 13-11, giới sẽ đăng đàn thọ giới tại 3 địa điểm gồm: Chùa Huệ Nghiêm (địa chỉ 220/110/1 Đỗ Năng Tế, phường An Lạc A, Quận Bình Tân) dành giới tử Tăng Bắc tông và Khất sĩ; chùa Từ Nghiêm (địa chỉ 415 - 417 Bà Hạt, Phường 4, Quận 10) dành cho giới tử Ni Bắc tông và Khất sĩ; chùa Bửu Quang (địa chỉ 171/10 Quốc lộ 1A, P.Bình Chiểu, Q. Thủ Đức) dành cho giới tử Tăng Nam Tông.

Song song đó, lễ khai mạc Đại giới đàn "Hành Trụ" PL.2555 – DL.2011 của Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP.Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức trang nghiêm, trọng thể tại Hội trường Nhà Truyền thống - Văn hoá Phật giáo Thành phố (chùa Phổ Quang - số 64/3 Huỳnh Lan Khanh, phường 2, quận Tân Bình) vào lúc 08 giờ 00 thứ Sáu, ngày 11-11 (nhằm 16-10-Tân Mão). Lễ bế mạc tại chùa Huệ Nghiêm – huyện Bình Tân sau khi hoàn tất Phật sự truyền giới.

Văn phòng Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP.HCM cũng cho biết, sau Đại lễ Phật Đản PL.2555 - DL.2011, Văn phòng sẽ phát đơn xin thọ giới tại Tổ đình Ấn Quang – 243 Sư Vạn Hạnh, quận 10 (liên hệ TT.Thích Tắc Huê; ĐĐ.Thích Trung Nguyện và SC. Thích nữ Như Hòa), hạn chót nộp đơn đến ngày 11-10 (nhằm ngày 15/9/Tân Mão).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tứ thiên vương - Từ huyền thoại đến nghệ thuật

Tứ thiên vương - Từ huyền thoại đến nghệ thuật

GNO - Hình tượng Tứ thiên vương (四天王, Cāturmahārājakāyika, Shitenō), hay Tứ đại thiên vương (四大天王) có khởi nguyên từ Ấn Độ, gắn chặt với hệ thống vũ trụ quan Phật giáo và xuất hiện cả trong hệ thống tín ngưỡng của các quốc gia Phật giáo phương Nam như Thái Lan, Myanmar...
Mấy ngàn năm giáo pháp của Đức Phật vẫn ngày một tăng huy và lan tỏa khắp toàn cầu, giáo pháp ấy vẫn rạng ngời chân lý dù cho biến thiên của thời cuộc, dù cho khoa học phát triển đến đâu thì giáo pháp của Phật vẫn là chân lý không cần điều chỉnh

Giáo lý Tứ y trong đạo Phật

GNO - Giáo pháp của Đức Phật tuyên thuyết là một sự trải nghiệm sinh động mang tính ứng dụng rất thiết thực chứ không phải là những giáo thuyết nặng phần lý luận, những giáo điều khô cứng. Vì vậy, để thực hành giáo pháp của Đức Phật một cách có hiệu quả, chư tổ đã đề ra giáo lý Tứ y.
Báo Giác Ngộ trong tôi

Báo Giác Ngộ trong tôi

GNO - Sau mỗi lần đọc báo Giác Ngộ, tôi nhận thấy sự hài lòng và hoan hỷ hiện rõ nét rạng ngời trên gương mặt chư tôn Hòa thượng, điều đó như một năng lượng vi diệu, tiếp thêm nhiệt huyết, nghị lực giúp tôi tiếp tục hành trình vượt qua gian khó không quản ngại.

Thông tin hàng ngày