TP.HCM: Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 của Phật giáo Q.Phú Nhuận tại Quan Âm tu viện

Toàn cảnh Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 của Phật giáo Q.Phú Nhuận tại Quan Âm tu viện
Toàn cảnh Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 của Phật giáo Q.Phú Nhuận tại Quan Âm tu viện
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hòa trong không khí hân hoan chào đón Đức Phật đản sinh, Tăng Ni, Phật tử Q.Phú Nhuận đã vân tập về Quan Âm tu viện để tham dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 vào sáng 11-4-Âm lịch (29-5-2023).
Chư tôn đức tham dự buổi lễ ảnh 1
Chư tôn đức tham dự buổi lễ

Tham dự buổi lễ có Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Niệm, Phó Thư ký Hội đồng Chứng minh; chư Trưởng lão Hội đồng Chứng minh: Hòa thượng Thích Huệ Minh, Hòa thượng Thích Thanh Hùng; các vị trong Ban Chứng minh, Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, Q.Phú Nhuận, Q.1, Q.3, Q.4, Q.Bình Thạnh; đông đảo Tăng Ni, Phật tử các tự viện trên địa bàn Q.Phú Nhuận về tham dự.

Đại diện chính quyền có ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN TP.HCM; ông Nguyễn Văn Lượng, Phó ban Tôn giáo TP; ông Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy Q.Phú Nhuận; cùng đại diện chính quyền sở tại, các tôn giáo bạn.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Niệm tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 của Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 2
Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Niệm tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 của Đức Pháp chủ GHPGVN

Sau khi ổn định đạo tràng, toàn thể đại chúng lắng lòng nghe Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Niệm tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 của Đức Pháp chủ GHPGVN gửi đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử.

Thượng tọa Thích Minh Nhựt đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự ảnh 3
Thượng tọa Thích Minh Nhựt đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự

Tiếp đó, Thượng tọa Thích Minh Nhựt, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Q.Phú Nhuận, Trưởng ban Tổ chức đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Minh cung tuyên tiểu sử Bồ-tát Thích Quảng Đức ảnh 4
Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Minh cung tuyên tiểu sử Bồ-tát Thích Quảng Đức

Để ôn lại những đóng góp của Bồ-tát Thích Quảng Đức trong dòng chảy của lịch sử, Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Minh đã cung tuyên tiểu sử của Bồ-tát đến với Tăng Ni, Phật tử, đại diện chính quyền tham dự.

Nhằm thể hiện lòng tôn kính dâng lên cúng dường Đức Thế Tôn nhân ngày đản sinh của Ngài, chư tôn giáo phẩm đã thành kính dâng hương, đồng tụng sám Khánh đản trước lễ đài Quan Âm tu viện.

Đại chúng đồng tụng kinh Khánh đản ảnh 5
Đại chúng đồng tụng kinh Khánh đản

Để chào mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 của Phật giáo Q.Phú Nhuận, bà Trần Thị Mai Lý, Chủ tịch UBMTTQVN quận đã phát biểu chúc sức khỏe đến các tín đồ Phật giáo trên địa bàn. Bà cũng nhấn mạnh đây là thời điểm để mọi người phát huy những giá trị cao quý của Phật giáo đến với cộng đồng, chung sức cùng chính quyền xây dựng quận nhà phát triển hơn.

Hưởng ứng tinh thần đó, Ban Trị sự Phật giáo Q.Phú Nhuận kết hợp với Quan Âm tu viện trao tặng 500 phần quà đến những hộ gia đình khó khăn trên địa bàn, giúp họ thêm nhiều niềm vui trong Đại lễ Phật đản. Tổng số tiền của đợt trao tặng này là 250 triệu đồng.

Trao các phần quà đến hộ dân khó khăn ảnh 6
Trao các phần quà đến hộ dân khó khăn

Buổi lễ kết thúc sau lời phát biểu cảm tạ của Hòa thượng Thích Giác Trí, Phó Thường trực Ban Trị sự Phật giáo Q.Phú Nhuận.

Một số hình ảnh Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 của Phật giáo Q.Phú Nhuận:

Toàn cảnh buổi lễ sáng nay ảnh 25
Toàn cảnh buổi lễ sáng nay

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày