TP.HCM: Khai giảng khóa an cư tại chùa Hưng Phước

GNO - Sáng nay, 14-4 ÂL (18-5), BTS GHPGVN Q.3 đã trang nghiêm tổ chức khai giảng khóa An cư Kiết PL.2563 tại trường hạ chùa Hưng Phước (Q.3).

hungphuoc1.JPG


Quang cảnh lễ khai giảng khóa an cư tại chùa Hưng Phước

Quang lâm chứng minh có HT.Thích Tịnh Hạnh, Thành viên HĐCM, Chủ hương trường hạ chùa Hưng Phước; HT.Thích Minh Hiền, Trưởng BTS GHPGVN Q.3, Thiền chủ trường hạ; Hòa thượng Pháp sư Jung Mook, Chứng minh trường hạ, cùng đại diện chư tôn đức BTS GHPGVN Q.3, 60 hành giả an cư tại chùa Hưng phước và Phật tử tham dự.

Mở đầu buổi lễ, ĐĐ.Thích Thiện Châu, Phó ban kiêm Chánh Thư ký cùng hành giả an cư cung an chức sự trường hạ.

hungphuoc2.JPG


Tác bạch cung an chức sự

ĐĐ.Thích Thanh Luân đại diện hành giả đọc lời phát nguyện tu học tinh tấn trong ba tháng an cư.

Phật tử Diệu Định đại diện cho Phật tử tại chùa cũng đã phát nguyện hộ trì tứ sự để chư Tăng an tâm tu học trong ba tháng tại trường hạ chùa Hưng Phước.

hungphuoc5.JPG


Phật tử phát nguyện hộ trì chư hành giả 3 tháng an cư

Ban đạo từ chứng minh, HT.Thích Tịnh Hạnh tán thán những việc làm của chư tôn đức chùa Hưng Phước - tiếp nối được truyền thống từ khi cố Đại lão HT.Thích Hiển Pháp còn tại thế suốt mấy chục năm qua.

Theo Hòa thượng, tu học trong ba tháng an cư, hành giả phải tự mình ý thức soi lại chính mình, xem cái gì là cốt lõi trên con đường tu để hành trì. HT.Thích Tịnh Hạnh nhắc nhở Phật tử tại gia: ngoài phụng sự cho chư Tăng an cư trong ba tháng thì cũng phải dành thời gian nghe pháp, sửa mình để bản thân có được an lạc hạnh phúc trên đường học Phật.

hungphuoc6.JPG


Lắng nghe đạo từ chứng minh của HT.Thích Tịnh Hạnh

Được biết, Phật giáo Q.3 có các trường hạ tập trung: chùa Hưng Phước, Vĩnh Nghiêm dành cho chư Tăng và chùa Phước Hòa dành cho chư Ni.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày